Hai bác sĩ Cuba bị bắt cóc

0 Thanh Niên Online
Giới chức Kenya đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan vụ bắt cóc hai bác sĩ người Cuba ở miền đông bắc Kenya ngày 12.4.
Bác sĩ Herrera Correa (trái) và Landy Rodriguez (phải) đến làm việc tại Kenya theo thỏa thuận hợp tác giữa Kenya và Cuba /// Chụp bàn hình báo Star Bác sĩ Herrera Correa (trái) và Landy Rodriguez (phải) đến làm việc tại Kenya theo thỏa thuận hợp tác giữa Kenya và Cuba - Chụp bàn hình báo Star
Bác sĩ Herrera Correa (trái) và Landy Rodriguez (phải) đến làm việc tại Kenya theo thỏa thuận hợp tác giữa Kenya và Cuba
Chụp bàn hình báo Star

Theo AFP dẫn thông báo của giới chức địa phương, các tay súng lạ mặt đã bắt cóc hai bác sĩ Cuba và sát hại một cạnh sát tại khu vực gần biên giới giữa Kenya và Somalia.

Hai bác sĩ nói trên là Assel Herera Correa và Landy Rodriguez bị bắt cóc khi đang trên đường tới bệnh viện Referral ở Mandera. Hai bác sĩ này thuộc nhóm 100 chuyên gia Cuba tới Kenya vào tháng 6.2018 theo một thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ hai nước.
Người phát ngôn cảnh sát Kenya Charles Owino cho hay nhóm hung thủ dùng hai chiếc xe Toyota Probox chặn phương tiện chở hai bác sĩ. Trong số hai viên cảnh sát hộ tống bác sĩ Cuba có một người bị các tay súng bắn chết. Cũng theo ông Owino, các tay súng lạ mặt sau đó đã bắt cóc hai bác sĩ Cuba vượt qua biên giới, sang phía Somalia.
Giới chức cảnh sát Kenya cho rằng những kẻ thực hiện vụ tấn công nhiều khả năng là Al-Shabaab, nhóm tay súng ở liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.
Hai bác sĩ Cuba bị bắt cóc  - ảnh 1
Người phát ngôn cảnh sát Kenya Charles Owino
AFP
Hiện cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan đến vụ bắt cóc và đang tiến hành thẩm vấn. AFP dẫn lời người phát ngôn Owino cho hay đối tượng này là tài xế lái chiếc xe chở hai bác sĩ Cuba.
An ninh đang được thắt chặt tại Mandera theo sau vụ bắt cóc. Chưa có phản ứng từ phía Cuba cũng như Somalia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm