Hài cốt vợ chồng ôm nhau suốt 6000 năm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 14.2, vào đúng lễ tình nhân, các nhà khảo cổ công bố bộ hài cốt trong tư thế ôm chặt nhau được tìm thấy ở hang động miền nam Hy Lạp vào năm 2013 chính là cặp vợ chồng, theo NBC News.

(TNO) Ngày 14.2, vào đúng lễ tình nhân, các nhà khảo cổ công bố bộ hài cốt trong tư thế ôm chặt nhau được tìm thấy ở hang động miền nam Hy Lạp vào năm 2013 chính là cặp vợ chồng, theo NBC News.

Ông George Papathanassopoulos, trưởng đoàn khảo cổ, kiêm Bộ trưởng Bộ văn hóa Hy Lạp cho biết, theo kết quả DNA và phân tích radio cacbon, đây chính là cặp vợ chồng từ thời tiền sử, thuộc giai đoạn đồ đá mới.
"Kết quả đưa ra trùng hợp với ngày lễ tình nhân. Đến cái chết vẫn không thể chia lìa họ", NBC News bình luận.
Cặp đôi được mai táng cùng lúc và gần như nằm trong tư thế ôm chặt lấy nhau, tuy nhiên nguyên nhân cái chết của họ chưa được xác định, bà Anastassia Papathanassiou, thành viên của đoàn khảo cổ phát biểu. Hơn nữa, “trong giai đoạn này, việc mai táng chung là cực kỳ hiếm”, ông George nói trên News Dicovery.
Bộ hài cốt được tìm thấy trong hang động Alepotrypa - một trong những cứ điểm khảo cổ quan trọng về thời tiền sử ở Hy Lạp. Hang Alepotrypa được hình thành khoảng vào năm 3200 trước Công nguyên, được cho là nơi sinh sống, đồng thời là khu nghĩa trang của người tiền sử.
Đến năm 1958, các nhà khảo cổ bắt đầu tiến hành khai quật hang Alepotrypa và tìm thấy nhiều hài cốt cũng như các khu hầm mộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu với giới phóng viên tại Washington DC ngày 14.12 /// Reuters>

Mỹ đòi Trung Quốc thả 2 công dân Canada

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Trung Quốc phải thả 2 công dân Canada bị bắt giữ  "phi pháp" sau khi Canada bắt giữ Phó chủ tịch Tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.