Hai nhà hàng Việt ở Mỹ tranh chấp vì trùng tên

0 Thanh Niên
Theo tờ Orlando Sentinel, tranh cãi đang nổ ra giữa chủ 2 nhà hàng Paris Bánh Mì Cafe Bakery và Paris Bánh Mì & Tea Cafe ở Orlando (bang Florida, Mỹ).
Hai quán Paris Bánh Mì & Tea Cafe và Paris Bánh Mì Cafe Bakery  /// Ảnh: Chụp màn hình Orlando Sentinel Hai quán Paris Bánh Mì & Tea Cafe và Paris Bánh Mì Cafe Bakery - Ảnh: Chụp màn hình Orlando Sentinel
Hai quán Paris Bánh Mì & Tea Cafe và Paris Bánh Mì Cafe Bakery
Ảnh: Chụp màn hình Orlando Sentinel
Cặp vợ chồng Hien Tran và Doan Nguyen, chủ Paris Bánh Mì Cafe Bakery được khai trương vào tháng 5, khẳng định họ là người khai sinh ra cái tên Paris Bánh Mì.
Trong khi đó, Bruce Tran cũng nhấn mạnh chính ông nghĩ ra tên trước, dù quán Paris Bánh Mì & Tea Cafe của ông dự kiến khai trương vào tháng 9.
Bruce Tran được cho là từng định hợp tác làm ăn với vợ chồng Hien Tran song không thành. “Ông ấy không thể lấy tên Paris Bánh Mì. Đó là ý tưởng của chúng tôi. Ông ấy biết quán chúng tôi khá nổi tiếng nên cố đặt tên giống nhau”, Hien Tran nói. “Đó là ý tưởng của tôi, chính xác 100%”, Bruce Tran phản ứng.
Chủ quán Paris Bánh Mì & Tea Cafe còn chỉ ra rằng hai biển hiệu có phông chữ khác nhau. “Logo khác, tên đầy đủ cũng khác. Ai nói gì thì kệ họ. Tôi biết điều gì tôi làm là hợp pháp và điều gì là không”, Bruce Tran cho hay.
Hiện vụ việc chưa được đưa ra tòa song theo một số luật sư, người nào mở nhà hàng đầu tiên thì được quyền sở hữu tên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>