Hải quân Trung Quốc thua kém Nhật Bản

3
(TNO) Hải quân Trung Quốc không những thua xa 'một thế hệ' so với Hải quân Mỹ và Nga, mà còn kém hơn Hải quân Nhật Bản.

(TNO) Hải quân Trung Quốc không những thua xa “một thế hệ” so với Hải quân Mỹ và Nga, mà còn kém hơn cả Hải quân Nhật Bản, một thiếu tướng hải quân Trung Quốc nhận định trong một bài xã luận đăng trên tờ Thời báo Hoàn cầu.

>> “Cởi trói” sức mạnh quân sự Nhật

Trung Quốc muốn đạt được vị thế cường quốc hàng hải trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhất định phải có lực lượng hải quân mạnh hơn Hải quân Nhật Bản, theo nội dung bài xã luận của thiếu tướng Hải quân Trung Quốc Dương Nghị đăng trên tờ Thời báo Hoàn cầu ngày 4.8.

Hải quân Trung Quốc hiện có 235.000 nhân sự và ba hạm đội chính là Bắc Hải, Đông Hải và Nam Hải, theo ông Dương Nghị.

Nếu so về số lượng thì Hải quân Trung Quốc không thua gì Hải quân Mỹ và Nga, nhưng nếu so về chất lượng thì Hải quân Trung Quốc thua xa hải quân hai nước này, ông Dương Nghị đưa ra nhận định trong bài báo.

Ông Dương Nghị cho rằng Hải quân Trung Quốc kém hơn Nhật Bản bởi vì Hải quân Nhật Bản sở hữu các tàu khu trục chở trực thăng tối tân, vốn là đối thủ “không dễ bị đánh bại” với Hải quân Trung Quốc nếu xung đột khu vực xảy ra.

Phục vụ Hải quân Trung Quốc trên 40 năm, ông Dương Nghị cho rằng Nhật Bản phải chấp nhận một sự thật rằng một ngày nào đó Hải quân Trung Quốc sẽ “vượt trội hơn” Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ông Dương Nghị tiết lộ rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục cuộc chạy đua vũ trang với Mỹ.

Ông Dương Nghị nhận định rằng sức mạnh Hải quân Trung Quốc sẽ bằng ít nhất 1/3 so với Hải quân Mỹ trong một tương lai “có thể dự đoán được”.

Phúc Duy

>> Tàu Trung Quốc 'lảng vảng' quanh quần đảo tranh chấp với Nhật
>> Trung Quốc lên kế hoạch lập bản đồ quần đảo tranh chấp với Nhật
>> Nga xây 2 chốt quân sự ở quần đảo tranh chấp với Nhật
>> Trung Quốc lại điều tàu hải giám đến Senkaku/Điếu Ngư
>> Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Senkaku/Điếu Ngư là lợi ích cốt lõi
>> Mỹ thúc giục Trung Quốc “xuống thang” đối với Senkaku/Điếu Ngư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tâm

Minh Tâm

Tôi nghỉ Nhật Bản khi được cởi trói và mở rộng hiến pháp về quốc phòng là việc phải làm do nhân dân họ quyết định nhưng cái lợi trước mắt là sự cân bằng khu vực châu á và thế giới cũng là cái lợi cho đất nước họ trước kẻ bắt nạt Trung Quốc thời gian qua, đây cũng là bài học của người Nhật,nhân dân Nhật Bản sẻ ủng hộ chính phủ họ là việc tất nhiên nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới mà quân sự không mạnh là điều khiếm khuyết cho nước Nhật.
van

van

Chắc chắn Trung Quốc hơn Nhật về "lấy thịt đè người". Nhưng chẳng thể nào hơn Nhật về "chất xám" hải quân Nhật đã từng đánh tan tành hạm đội TBD của Sa Hoàng - nước Nga trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Trong chiên tranh thế giới lần hai cũng đánh tan tác Hạm đội 7 của Mỹ, một hải quân có truyền thống chiến đấu như vậy, thử hỏi liệu Trung Quốc có vượt qua nổi khi đụng độ với hải quân Nhật.
hồ văn hoàng

hồ văn hoàng

... Qua đó cho ta thấy một điều Trung Quốc đang muốn trở thành đế quốc đi xâm lược trong năm sau!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.