Hai siêu du thuyền va chạm ngoài khơi Mexico, nhiều người bị thương

0 Thanh Niên Online
Hai du thuyền siêu lớn vừa đâm vào nhau trên vùng biển Caribe khiến ít nhất 6 người bị thương.
Va chạm xảy ra khi tàu Glory đang vào vị trí neo đậu Va chạm xảy ra khi tàu Glory đang vào vị trí neo đậu
Va chạm xảy ra khi tàu Glory đang vào vị trí neo đậu
Theo AFP, vụ va chạm xảy ra giữa 2 du thuyền Glory và Legend của hãng Carnival (Mỹ) vào sáng ngày 20.12.
Chiếc Legend khi đó đang đậu tại vùng biển gần khu nghỉ dưỡng trên đảo Cozumel nổi tiếng của Mexico thì chiếc Glory từ từ tiến đến và quẹt phần đuôi vào mũi tàu Legend.
Hai siêu du thuyền va chạm ngoài khơi Mexico, nhiều người bị thương - ảnh 1

Vụ va chạm khiến phần đuôi tàu Glory bị hư hỏng

Reuters

Cú va chạm gây ra tiếng động lớn và một số mảnh vỡ của tàu Glory rơi xuống biển. Trong đoạn phim được đăng tải trên mạng, một người đã hét lớn “Chúa ơi, coi chừng có người chết”.
Hành khách Jordan Moseley trên tàu Legend cho biết vụ va chạm khiến con tàu nghiêng qua một bên và sau đó cân bằng trở lại. “Một vài phút sau, quản lý tàu thông báo rằng tàu Glory đã đâm vào tàu của chúng tôi trong lúc neo đậu vì gió mạnh và biển động ở Cozumel”, ông Moseley nói với Reuters.
Siêu du thuyền Glory dài 290 m, lượng giãn nước 110.000 tấn và có thể chở 2.980 hành khách cùng đoàn phục vụ 1.150 người. Trong khi đó, tàu Legend có lượng giãn nước 88.500 tấn và có thể chở 2.124 hành khách cùng thủy thủ đoàn 930 người.

Giải cứu 1.300 người khỏi du thuyền hư động cơ

Trong thông báo sau đó, Carnival cho biết tàu Glory đang tiến về điểm neo đậu thì va chạm với tàu Legend đã đậu trước đó. “Sáu hành khách trên tàu Glory bị thương nhẹ đã đến phòng y tế trên tàu để được kiểm tra”, Carnival thông báo.
Hãng du thuyền cũng nói đang đánh giá thiệt hại nhưng khẳng định khả năng hoạt động và lịch trình của cả hai tàu không bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm