Hàn Quốc điều tra vụ sập mạng

0
Các nhà điều tra Hàn Quốc đã tìm ra những manh mối đầu tiên về thủ phạm thực hiện đợt tấn công trên mạng làm sập hàng loạt website quan trọng ở nước này và Mỹ trong những ngày qua.

Hãng AP đưa tin Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) hôm 10.7 đã báo cáo trước Quốc hội về những phát hiện đầu tiên, theo đó, các thủ phạm đã sử dụng 86 địa chỉ IP tại 16 nước để thực hiện loạt tấn công. Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Guatemala có trong danh sách những nước mà các thủ phạm đã sử dụng làm “căn cứ”, ông Chung Chin-sup thuộc Ủy ban Tình báo Quốc hội cho hay. Ông Chung cũng nói rằng có một số lý do về kỹ thuật và bối cảnh khiến người ta tin rằng CHDCND Triều Tiên đứng đằng sau loạt tấn công nhằm vào hàng loạt website của Chính phủ Mỹ, Hàn Quốc cũng như các tổ chức lớn tại hai nước.

Trong khi đó, NIS lại cho rằng còn quá sớm để khẳng định Bình Nhưỡng là thủ phạm, bởi cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc. “CHDCND Triều Tiên không nằm trong danh sách 16 nước có địa chỉ IP nói trên”, bà Park Young-sun, cũng thuộc Ủy ban Tình báo Quốc hội, cho biết thêm.

C.M.L

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm