Tiêm kích F-15K phóng tên lửa Taurus Không quân Hàn Quốc
Không quân Hàn Quốc thông báo đã có cuộc tập trận bắn đạn thật thành công với tên lửa hành trình không đối đất tầm xa Taurus được phóng từ máy bay chiến đấu F-15K.
Tờ The Korea Times ngày 14.9 đưa tin đây là cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên với tên lửa Taurus trong bối cảnh Hàn Quốc đang tiến hành triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus cho phi đội tiêm kích F-15K.
Trong cuộc tập trận ở huyện Taean, tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) hôm 12.9, tên lửa Taurus được phóng từ chiến đấu cơ F-15K đã bay khoảng 400 km trước khi bắn trúng mục tiêu định trước ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla.
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa hành trình Taurus - ảnh 1
Taurus bay hướng tới mục tiêu đã định Không quân Hàn Quốc
“Thông qua việc tên lửa nhắm trúng mục tiêu, không quân Hàn Quốc đã thể hiện khả năng tấn công chính xác nhằm vào các cơ sở trọng yếu của kẻ thù”, theo The Korea Times dẫn thông báo từ không quân Hàn Quốc.
Theo truyền thông Hàn Quốc, tên lửa Taurus có tầm bắn tối đa khoảng 500 km song trong cuộc tập trận trên, giới chức không quân nước này hạn chế tầm bay ở mức 400 km nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực xung quanh.
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa hành trình Taurus - ảnh 2
Tên lửa Taurus bắn trúng mục tiêu Không quân Hàn Quốc
Hãng Yonhap đưa tin với tốc độ tối đa 1.163 km/giờ, Taurus có thể tấn công mọi mục tiêu ở CHDCND Triều Tiên trong vòng 15 phút nếu được phóng đi từ khu vực gần thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Vụ tập trận trên diễn ra giữa lúc Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân trong thời gian qua.
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa hành trình Taurus - ảnh 3
Nguồn: Không quân Hàn Quốc
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa hành trình Taurus - ảnh 4

tin liên quan

Nguy cơ xung đột lớn tại bán đảo Triều Tiên
Ngày 1.9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo bán đảo Triều Tiên đang ở bên bờ vực “xung đột lớn” và kêu gọi giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại trực tiếp

Huỳnh Thiềm

Bình luận