Hàn Quốc “thiến” tội phạm ấu dâm bằng hóa chất

7
(TNO) Một tòa án Hàn Quốc ngày 3.1.2013 đã ra lệnh áp dụng biện pháp thiến bằng hóa chất đối với một kẻ bị kết tội ấu dâm tái phạm, trong một phán quyết đầu tiên thuộc loại này tại quốc gia Đông Á, theo hãng Tân Hoa xã.

(TNO) Một tòa án Hàn Quốc ngày 3.1 đã ra lệnh áp dụng biện pháp thiến bằng hóa chất đối với một kẻ bị kết tội ấu dâm tái phạm, trong một phán quyết đầu tiên thuộc loại này tại quốc gia Đông Á, theo hãng Tân Hoa xã.

Với phán quyết của Tòa án Quận Nam Seoul, một người đàn ông 31 tuổi họ Pyo sẽ bị kết án 15 năm tù và phải qua quá trình điều trị bắt buộc nhằm ức chế ham muốn sinh lý.

Pyo, người mà tòa cho là “mất khả năng tự chủ”, đã bị kết tội hiếp dâm năm trẻ vị thành niên trong khoảng thời gian từ tháng 11.2011 đến tháng 5.2012. Y đã đe dọa phát tán những đoạn phim quay cảnh hiếp dâm lên mạng internet.

“Việc điều trị bằng thuốc men sẽ làm giảm những tưởng tượng và ham muốn tình dục thái quá của bị cáo”, phán quyết của tòa cho biết.

Hồ sơ phạm tội của Pyo, một người pha rượu, sẽ vẫn được công bố rộng rãi trong dư luận trong 10 năm tới.

Những người chỉ trích nói rằng việc sử dụng biện pháp thiến bằng hóa chất vi phạm nhân quyền của tội phạm tình dục.

Trùng Quang

>> Lại xảy ra hiếp dâm nữ sinh ở Ấn Độ
>> Ấn Độ lập lực lượng đặc nhiệm bảo vệ phụ nữ
>> Phụ nữ Ấn Độ lùng mua súng để đối phó nạn hiếp dâm
>> Nữ sinh Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể đã qua đời
>> Ấn Độ thêm biện pháp đối phó yêu râu xanh
>> Bị gợi ý lấy kẻ hiếp dâm, một thiếu nữ Ấn Độ tự sát

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Hoa Thám

Huỳnh Hoa Thám

Việt Nam nên làm giống như Hàn Quốc, có vậy mấy tên ấu dâm mới tởn.
Minh Chi

Minh Chi

Thiến những tên hiếp dâm là điều nên làm, hành vi thú tính thì tước bỏ quyền con người cũng không có gì là quá đáng, thiến chúng để bảo vệ nhân quyền cho người khác. Nếu lấy ý kiến nhân dân thì đại đa số sẽ đồng ý.
tienha

tienha

Đây thực ra không nên hiểu là vấn đề trừng phạt mà phải hiểu là vấn đề mắc bệnh. Mắc bệnh quá nặng thì phải phẫu thuật. XH ta nên nhìn ở giác độ ấy. Có những kẻ hiếp dâm rất nhiều lần nhưng ta không trị bệnh, gây đau khổ cho bao nhiêu người và đôi khi là cho chính kẻ bệnh hoạn . Đã bệnh hoạn thì phải hoạn, các cụ mình giỏi lắm. Mong KH nghiên cứu, sớm đưa ra cách trị cho xh bình an.
An Loc Son

An Loc Son

Phạm tội hiếp dâm là thiến tất! Nêu hiếp dâm trẻ em thì thiến bằng dao. Nhưng những trường hợp yêu nhau nhưng chưa đến tuổi thành niên cũng kết vào tội hiếp dâm thì nên xem lại!! Luật của ta cũng chưa hợp lý. Thực tế thì vùng dân tộc có rất nhiều thiếu nữ 14, 15 tuổi đã lấy chồng sinh con. Nhưng ở miền xuôi thì bị kết tội hiếp dâm trẻ em (mặc dù họ yêu nhau thề non hẹn biển).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm