Hàn, Triều dừng hành động thù địch

0 Thanh Niên
Ngày 1.11, quân đội Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên dừng tất cả hành động thù địch nhắm vào nhau tại khu vực giới tuyến tạm thời.
Binh lính Hàn Quốc khai quật hài cốt tử sĩ tại khu phi quân sự
Reuters
Đây là một trong những biện pháp xây dựng lòng tin theo thỏa thuận quân sự được ký trong cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hôm 19.9, theo Yonhap. Hai bên còn cấm tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật và diễn tập từ cấp trung đoàn trở lên trong phạm vi 5 km từ giới tuyến quân sự (MDL). Ngoài ra, vùng cấm bay dọc khu phi quân sự liên Triều cũng bắt đầu có hiệu lực.
Phát biểu trước quốc hội cùng ngày, Tổng thống Moon cho hay lãnh đạo Kim sẽ sớm thăm Seoul, nhưng không nói rõ thời gian. Trong khi đó, Hãng thông tấn KCNA hôm qua đưa tin lãnh đạo Kim chỉ trích các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng và lên án những “lực lượng thù địch” cản trở nỗ lực cải thiện đời sống của người dân Triều Tiên. Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói có thể gặp người đồng cấp Triều Tiên vào tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm