Hãng bay Nhật để hành khách liệt chân bò lên máy bay

2 Thanh Niên Online
Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air của Nhật Bản đã phải xin lỗi sau khi một hành khách ngồi xe lăn phải tự bò lên máy bay.
Máy bay của hãng hàng không Vanilla Air /// Shutterstock Máy bay của hãng hàng không Vanilla Air - Shutterstock
Máy bay của hãng hàng không Vanilla Air
Shutterstock
Theo AFP ngày 28.6, hành khách Hideto Kijima (44 tuổi) liệt 2 chân từ thời trung học, đã buộc phải tự bò lên máy bay trong chuyến bay ngày 5.6 từ thành phố Amami sang thành phố Osaka.
Trước đó, khi từ Osaka đi Amami ngày 3.6, nhân viên Vanilla Air đã tuyên bố ông sẽ phải tự lên xuống cầu thang máy bay vì hãng không có thiết bị giúp nâng xe lăn ở những sân bay nhỏ như Amami. Vì thế, nhóm bạn đi cùng bê nguyên chiếc xe lăn với ông Kijima ngồi trên để lên xuống máy bay.
Tuy nhiên trong chuyến bay về ngày 5.6, nhân viên sân bay lại không cho phép bê lên máy bay vì trái quy định của hãng. Ông Akihito Matsubara, lãnh đạo bộ phận nhân lực và các vấn đề chung của Vanilla Air, tuyên bố các nhân viên khi đó cũng "không thể làm gì hơn ngoài việc đứng nhìn".
Do đó, ông Kijima đã tự phải bò lên cầu thang bằng 2 tay và đến cửa máy bay sau vài phút. Vanilla Air giải thích rằng việc "bê một người đang ngồi xe lăn hoặc người sử dụng xe lăn lên xuống cầu thang máy bay là trái với quy định của công ty vì nguy cơ té ngã, gây thêm thương tật cho hành khách", theo tờ Mainichi Shimbun.
Trong thông báo ngày 28.6, Vanilla Air xin lỗi ông Kijima và cho hay hãng sẽ đầu tư trang bị rộng rãi dụng cụ nâng để hỗ trợ hành khách ngồi xe lăn lên xuống máy bay trong thời gian tới.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Tôi được may mắn đi khắp thế giới bằng nhiều hảng máy bay khác nhau. Các hảng máy bay của Nhật là tôi khâm phục nhất, vì cách làm việc tận tâm, tế nhị, chu đáo của nhân viên. Tiếc rằng các chuyến bay giữa Mỹ Viêtnam luôn luôn có nhiều hàng khách Viêt Nam có những hành động rất kém văn minh, nếu tinh ý bạn sẽ thấy ánh mắt coi thường của các nhân viên hàng không Nhật đối với những hành khách này.
Toan

Toan

Nếu bạn muốn lên máy bay mà chồng ngồi một nơi, vợ ngồi một nơi, con của bạn ngồi một nơi - thì hãy bay Vanilla Air.

Nếu bạn muốn được ngồi cạnh bên người thân, bạn bè, thì Vanilla Air sẽ bảo: "ghế được sắp ngẫu nhiên, muốn thay đổi thì TRẢ TIỀN THÊM"

Nếu bạn thắc mắc, muốn gặp đại diện của hãng để nói chuyện, thì câu trả lời sẽ là "Xin lỗi, chúng tôi chỉ là nhân viên sân bay làm thuê, không có đại diện hãng ở sân bay này".

Nếu bạn muốn bay cùng CỤC TỨC thì hãy cùng bay với Vanilla Air !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.