Hàng loạt tờ báo ở Mỹ bị tấn công mạng

0 Thanh Niên Online
Một đợt tấn công mạng đã làm gián đoạn hoạt động in ấn và phân phối báo in của những tờ báo lớn ở Mỹ, bao gồm Los Angeles Times.
Bên ngoài tòa soạn tờ Los Angeles Times tại thành phố Los Angeles /// Reuters Bên ngoài tòa soạn tờ Los Angeles Times tại thành phố Los Angeles - Reuters
Bên ngoài tòa soạn tờ Los Angeles Times tại thành phố Los Angeles
Reuters
Tờ Los Angeles Times dẫn một nguồn tin cho biết đợt tấn công mạng này xuất phát từ bên ngoài nước Mỹ.
Vụ tấn công mạng khiến hoạt động in ấn và phân phối của Los Angeles Times cùng một số tờ báo khác như The New York Times, The Wall Street Journal, Chicago Tribune Baltimore Sun bị trì hoãn tại thành phố Los Angeles. Các tờ báo này có chung dây chuyền in ấn.
Công ty Tribune Publishing - sở hữu tờ Chicago Tribune, Baltimore Sun - cho hay đã phát hiện phần mềm mã độc (malware) trong các hệ thống máy tính vào hôm 28.12.
Người phát ngôn của Tribune Publishing, bà Marisa Kollias thông báo phần mềm dùng để in ấn bị nhiễm malware và không có dấu hiệu cho thấy thông tin cá nhân của độc giả như thẻ tín dụng bị tin tặc nước ngoài đánh cắp.
Hàng loạt tờ báo ở Mỹ bị tấn công mạng - ảnh 1
Trụ sở tờ The New York Times ở thành phố New York
Reuters
Nhiều độc giả đăng ký báo dài hạn của tờ San Diego Union-Tribune không nhận được bất kỳ ấn phẩm nào vào ngày 29.12.
Phản ứng trước vụ tấn công mạng, nữ phát ngôn viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ Katie Waldman cho biết cơ quan chức năng đang phối hợp thu thập thông tin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm