Hãng thực phẩm lớn ở Trung Quốc thu hồi há cảo nghi nhiễm tả

0 Thanh Niên Online
Một công ty thực phẩm lớn của Trung Quốc ngày 18.2 cho biết vi rút gây bệnh tả lợn châu Phi (ASF) đã bị phát hiện có trong lô há cảo đông lạnh của hãng.

Gian hàng bán sản phẩm há cảo Tam Toàn tại một hội chợ thực phẩm ở Thượng Hải  /// Reuters Gian hàng bán sản phẩm há cảo Tam Toàn tại một hội chợ thực phẩm ở Thượng Hải - Reuters
Gian hàng bán sản phẩm há cảo Tam Toàn tại một hội chợ thực phẩm ở Thượng Hải
Reuters
Công ty thực phẩm Tam Toàn, trụ sở tại tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc,  đã cho thu hồi các sản phẩm há cảo nghi chứa thịt nhiễm bệnh tả, theo AFP.
Tam Toàn, một trong những hãng sản xuất há cảo hàng đầu Trung Quốc, cho biết các lô há cảo nghi nhiễm khuẩn đã được giao cho các cửa hàng bán lẻ song sau đó đã bị niêm phong.
Công ty hiện đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để kiểm tra.
Trước đó, trang Beijing News loan tin hàng chục sản phẩm của nhiều công ty thực phẩm khác ở tỉnh Cam Túc cũng bị phát hiện chứa thịt nhiễm vi rút ASF.
Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ cho người tiêu dùng Trung Quốc sau hàng loạt bê bối về thực phẩm bẩn, bất chấp chính phủ liên tục cam kết tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kể từ khi ca nhiễm vi rút ASF đầu tiên được phát hiện vào tháng 8.2018, Trung Quốc hiện đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát dịch bùng phát trên diện rộng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm