Trung Quốc được cho là đang thông qua cố vấn Jared Kushner (trái) để tiếp cận Tổng thống Trump  ///  AFP

Kênh đặc biệt trong quan hệ Trung - Mỹ

0
Ông Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, được cho là mắt xích quan trọng trong quan hệ giữa nước này với Trung Quốc.
Ông Obama và ông Duterte lần đầu chạm mặt nhau hồi tháng 9.2016 tại Lào /// Reuters

Khi các nhà lãnh đạo gặp nhau giữa căng thẳng

0
Với những căng thẳng trong thời gian qua về hàng loạt vấn đề, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 6.4 có thể diễn ra với bầu không khí căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối diện quá nhiều trắc trở /// AFP

Cú vấp của Tổng thống Donald Trump

4
Sự sụp đổ của dự luật cải cách y tế là thất bại lớn mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chỉ vừa bước qua mốc 2 tháng cầm quyền được vài ngày.
Những nguyên thủ 'soái ca' của mạng xã hội

Những nguyên thủ 'soái ca' của mạng xã hội

0
Nếu Obama và Trump là những ông vua không ngai của Twitter thì cũng đừng quên Facebook và Instagram cũng là địa hạt của các nguyên thủ đến từ Ấn Độ và Slovenia.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Tổng trưởng Cảnh sát quốc gia Ronald dela Rosa /// Reuters

Tiết lộ âm mưu lật đổ ông Duterte

0
Nghị sĩ Philippines Alan Peter Cayetano khẳng định các nhóm đối lập đang âm mưu kích động làn sóng phản đối nhằm hạ bệ Tổng thống Rodrigo Duterte.
Vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi vào cuối năm 2016 /// AFP

Những dấu ấn của vua Thái Lan Rama X

0
Từ yêu cầu thay đổi hiến pháp cho đến việc thúc đẩy hòa hợp trong nước, vua Rama X để lại nhiều dấu ấn chỉ sau thời gian ngắn lên ngôi.
Gu của Tổng thống Trump là màu vàng sáng rỡ, không phải đỏ thẫm như ông Obama! /// Reuters

Cuộc sống của ông Trump thay đổi ra sao trong Nhà Trắng?

0
Liên tục đảo lộn chính trường Mỹ với hàng loạt quyết định ngay khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump cũng đang phải điều chỉnh bản thân bởi sự đảo lộn lối sống trong Nhà Trắng. Và cả Nhà Trắng cũng đang đảo lộn!
Chiến lược gia trưởng Stephen Bannon (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus trong một cuộc họp /// The Washington Post

Sóng ngầm trong Nhà Trắng

1
Mâu thuẫn giữa các trợ lý cấp cao bị cho là đã gây hệ lụy đến việc điều hành của ông Donald Trump trong hai tuần đầu trên cương vị tổng thống Mỹ.
Ông Trump (giữa) tại buổi công bố đề cử ông Neil Gorsuch /// AFP

Cuộc thư hùng trên chính trường Mỹ

1
Các quyết định cấp tập của Tổng thống Mỹ Donald Trump dọn đường cho cuộc đối đầu không khoan nhượng trên chính trường Mỹ.
Tổng thống Obama cùng con gái lớn Malia  /// AFP

Vì sao ông Obama thích làm Tổng thống Mỹ?

1
“Một trong những cái lợi lớn nhất của việc làm tổng thống là không bao giờ phải nhức đầu nghĩ đến chuyện đến công sở bằng cách nào. Tôi chưa bao giờ tốn quá 30 giây để đi làm”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đùa.