Hết heo tới xác vịt trôi sông

0
Tân Hoa xã ngày 25.3 đưa tin giới chức Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa vớt được 1.000 xác vịt trôi trên một đoạn sông chảy qua tỉnh này.

Chính quyền đã cho chôn số xác vịt và giữ lại một số mẫu để xét nghiệm. Chưa có thông báo về nguyên nhân vịt chết, theo Tân Hoa xã. Vụ việc xảy ra giữa lúc dư luận Trung Quốc chưa hết xôn xao về hơn 16.000 xác heo đầy trên sông Hoàng Phố, khúc chảy qua Chiết Giang và Thượng Hải thời gian qua.

Đến ngày 25.3, chính quyền Thượng Hải cho biết công tác trục vớt đã gần như hoàn tất và số xác heo được phát hiện giảm mạnh trong mấy ngày cuối tuần.

Nhà chức trách vẫn chưa thể xác định nguồn gốc số heo chết. Một số ý kiến cho rằng nông dân Chiết Giang vứt xác heo xuống sông nhưng chính quyền tỉnh phủ nhận cáo buộc này. Bên cạnh đó, giới chức cũng khẳng định chất lượng nước sông vẫn ở mức an toàn.

Trọng Kha

>> Đã có hơn 13.000 xác heo trôi sông
>> Vớt gần 6.000 xác heo trên sông Hoàng Phố
>> Hàng trăm xác heo trôi trên sông Hoàng Phố

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II

Hoàng gia chuyển thời

Bây giờ, Nữ hoàng Elizabeth II phải vận hành bước chuyển thời này và không thể trì hoãn mãi được nữa việc chuyển giao dần quyền bính cho thế hệ con cháu.
Người biểu tình phản kháng lại quân đội tại Bago  /// AFP

Bạo lực leo thang tại Myanmar

Xung đột ngày càng mở rộng giữa quân chính phủ Myanmar và các nhóm phản đối, trong khi cộng đồng quốc tế chưa có biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết tình hình.