Các tay súng thuộc nhóm khủng bố Abu Sayyaf ở Philippines
 /// Ảnh: AFP

Hiểm họa bắt cóc từ Abu Sayyaf

0 Bình luận
Bắt cóc và sát hại con tin một cách đẫm máu là thủ đoạn quen thuộc của nhóm vũ trang Abu Sayyaf, chân rết của IS ở Đông Nam Á.
Rust bị đưa ra tòa ở Liên Xô /// AFP

Chàng trai bay xuyên hệ thống phòng không Liên Xô

9 Bình luận
Ở tuổi 19, Mathias Rust đã gây chấn động thế giới khi lái máy bay vượt qua mạng lưới phòng không dày đặc của Liên Xô để đáp xuống khu vực Quảng trường Đỏ.
Binh sĩ Ấn Độ gác tại biên giới với Trung Quốc
	 /// AFP

Tranh chấp tay ba ở Himalaya

8 Bình luận
Vương quốc nhỏ bé Bhutan giữ vị trí chiến lược trong cuộc đối đầu giữa Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya.
Khu mỏ quặng ở huyện Musan, Triều Tiên  /// Ảnh: Reuters

'Núi vàng' ngàn tỉ USD của Triều Tiên

9 Bình luận
Ẩn dưới những ngọn núi ở CHDCND Triều Tiên là kho khoáng sản khổng lồ có thể đảm bảo cho chương trình hạt nhân trong nhiều thập niên.
Xe tăng trên đường phố Tehran trong vụ đảo chính năm 1953  /// AFP

Điệp viên Mỹ trong cuộc đảo chính Iran 1953

0 Bình luận
Chiến dịch đảo chính của CIA nhằm lật đổ Thủ tướng Iran Mohammad Mosaddegh diễn ra thành công vào năm 1953 nhờ vào một điệp viên bất tuân mệnh lệnh.
Các phu vàng phải đánh đổi sức khỏe và mạng sống của họ để kiếm thu nhập
 /// Ảnh: AFP

Cơn sốt vàng ở đảo  Sumatra

0 Bình luận
Người dân nghèo từ bỏ nghề truyền thống để đổ xô đi đào vàng trái phép ở đảo Sumatra của Indonesia, bất chấp luật pháp và mối đe dọa sức khỏe.
Tướng Maxime Weygand (bìa phải) rời khỏi lâu đài sau khi được giải thoát
 /// AFP

Trận đánh kỳ lạ kết thúc Thế chiến 2

0 Bình luận
Trận “lâu đài Itter” có lẽ là trận đánh kỳ lạ nhất lịch sử, khi mà binh lính của Đức Quốc xã lại đứng chung chiến tuyến với lính Mỹ để giải cứu tù nhân chiến tranh người Pháp.
Tổng thống Richard Nixon (thứ ba, từ trái) trong cuộc gặp ngoại trưởng các nước Ả Rập ngày 17.10.1973 /// Cục Lưu trữ quốc gia Mỹ

Kế hoạch chiếm mỏ dầu vùng Vịnh của Mỹ

1 Bình luận
Giữa cơn khủng hoảng vì bị cấm vận dầu mỏ năm 1973, giới lãnh đạo quân sự Mỹ lập ra một kế hoạch nhằm thôn tính nguồn dầu mỏ ở Trung Đông.
Quân đội Philippines tiến công vào Marawi
 /// Ảnh: Reuters

Kẻ dấy loạn ở Philippines

0 Bình luận
Quân đội Philippines hoàn toàn không lường được việc bố ráp một thủ lĩnh IS đã châm ngòi cho cuộc bạo loạn tại TP.Marawi.
Ông Trump chỉ cho phép truyền thông Nga vào phòng Bầu dục khi tiếp Ngoại trưởng Lavrov 	
 /// Ảnh: AFP

Nghi án lộ mật chấn động Washington

13 Bình luận
Chính giới và cộng đồng tình báo Mỹ như “ngồi trên lửa” sau khi Tổng thống Donald Trump bị tố tiết lộ thông tin tình báo cho phía Nga.
Xem theo ngày Xem

Hồ sơ qua ảnh

“Cha của các loại bom” của Nga được cho là phải dùng đến oanh tạc cơ Tu-160 để chuyên chở /// defencelover.in Tên lửa phóng từ tàu ngầm Pukguksong-1 của Triều Tiên tại lễ duyệt binh ngày 15.4.2017 /// AFPNguồn: Bộ Quốc phòng Mỹ Hệ thống radar Trung Quốc xây phi pháp trên đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ảnh vệ tinh DigitalGlobe chụp ngày 9.3.2017 /// AMTI Một phần vũ khí của IS là do mafia Ý cung cấp /// Reuters Cung điện nổi vẫn còn neo đậu tại một cảng biển ở Triều Tiên /// The Sun Bên trong kho dự trữ chiến lược của nước Mỹ /// CDC