'Hòa đàm Minsk về khủng hoảng ở Ukraine diễn ra tích cực'

1 Thanh Niên Online

(TNO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, cuộc đàm phán về khủng hoảng ở Ukraine của nguyên thủ 4 nước Đức, Pháp, Nga và Ukraine đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và trên cả tuyệt vời.

(TNO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, cuộc đàm phán về khủng hoảng ở Ukraine của nguyên thủ 4 nước Đức, Pháp, Nga và Ukraine đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và trên cả tuyệt vời. Ông Lavrov cũng cho hay, việc ký kết thỏa thuận có thể diễn ra vào ngày 12.2, theo Russia Today.

'Hòa đàm Minsk về khủng hoảng ở Ukraine diễn ra tích cực' - ảnh 1Lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Ukraine và nước chủ nhà Belarus tham gia đàm phán hòa bình cho Ukraine - Ảnh: Reuters
Cuộc đàm phán hòa bình nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở miền đông Ukraine vẫn đang diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus. Lãnh đạo 4 bên gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã trải qua nhiều giờ đàm phán nhưng hiện vẫn chưa có kết quả chính thức nào được đưa ra.
Tuy vậy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định rằng cuộc đàm phán đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và trên cả tuyệt vời. Ông Lavrov cũng cho hay, việc ký kết thỏa thuận có thể diễn ra vào ngày 12.2, theo Russia Today.
Theo một nguồn tin từ phái đoàn Ukraine, 4 nhà lãnh đạo dự định sẽ ký một tuyên bố chung ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, theo Reuters.
Cũng theo nguồn tin này, một văn bản riêng sẽ được “Nhóm tiếp xúc” 3 bên gồm Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) chuẩn bị trong đó khẳng định cam kết với kế hoạch ngừng bắn hồi tháng 9.2014.
Trong một thông báo trên Facebook, trợ lý Tổng thống Ukraine Valeriy Chaly cho biết cuộc hòa đàm giữa lãnh đạo 4 nước sẽ tiếp tục thêm ít nhất 5 tới 6 giờ đồng hồ nữa. Ông Chaly nói thêm: “Chúng tôi sẽ không ra về mà không có được một thỏa thuận về lệnh ngừng bắn vô điều kiện”, theo Reuters.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Dù sao đây cũng là cơ hội, còn kết quả thì...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.