Hoàng Anh Gia Lai thuê trực thăng giải cứu công nhân tại Lào

1 Thanh Niên Online
26 công nhân của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị mắc kẹt tại Lào khi sự cố vỡ đập thủy điện xảy ra. Để giải cứu số công nhân này, Hoàng Anh Gia Lai đã thuê trực thăng.
Vụ vỡ đập gây lũ lụt nghiêm trọng tại Lào /// Reuters Vụ vỡ đập gây lũ lụt nghiêm trọng tại Lào - Reuters
Vụ vỡ đập gây lũ lụt nghiêm trọng tại Lào
Reuters
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cho biết do nước bao vây, đường bị sạt lở nên không thể tiếp cận bằng đường bộ được. Do đó Hoàng Anh Gia Lai phải thuê trực thăng qua giải cứu công nhân bị mắc kẹt.
8 giờ sáng nay 25.7, trực thăng đã xuất phát đến vùng bị ảnh hưởng đưa công nhân ra, dự kiến sau hai tiếng sẽ đến điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên, trực thăng do Hoàng Anh Gia Lai thuê đã di chuyển từ Vientiane để giải cứu 26 công nhân của doanh nghiệp bị cô lập sau vụ vỡ đập thủy điện tại huyện Paksong, tỉnh Champasak do thời tiết xấu nên không thể đáp được. Dự kiến đầu giờ chiều nay mới giải cứu xong.
Bầu Đức cho biết khu vực vỡ đập thủy điện là vùng trồng chủ yếu cao su của Hoàng Anh Gia Lai nhưng không bị ảnh hưởng nhiều, do phần lớn diện tích cao su đã trưởng thành. Vườn cây ăn trái của công ty không gần khu vực này nên không bị tác động. Tuy nhiên, do nước quá lớn khiến một số nơi đường bị sạt lở, nước cô lập nên ít nhiều cũng bị “vạ lây”. Việc khắc phục tình hình sản xuất phải chờ đến khi nước rút sẽ triển khai.
“Phải chở bằng trực thăng mới được. Dự án và con người của Hoàng Anh Gia Lai không bị ảnh hưởng nhiều bởi đa số nằm ở khu vực khác. Tập đoàn đã có kế hoạch cứu trợ khẩn cấp người dân Lào bị ảnh hưởng sự cố 50 tấn gạo, 100.000 gói mì, 100 túi đựng thi thể không bị tiêu hủy. Đồng thời cử 10 bác sĩ của Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai hôm nay xuất phát qua cứu trợ”, ông Đức nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
khanh

khanh

Doanh nghiệp nào cũng có trách nhiệm với người lao động và với xã hội như HAGL thì tốt biết mấy. Cảm phục.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một UAV do Trung Quốc sản xuất trong triển lãm hàng không tại UAE /// AFP

Chạy đua UAV ở Trung Đông

Cuộc chạy đua máy bay không người lái quân sự (UAV) ở Trung Đông bùng nổ trong vài năm gần đây một phần là do những sản phẩm của Trung Quốc có giá rẻ và dễ mua hơn Mỹ.
Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada  ở Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba

Thêm một công dân Canada bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ giữa lúc mối quan hệ 2 nước đang căng thẳng liên quan vụ Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt.