Hoàng gia Anh thất thu hơn 500 tỉ đồng vì đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Các lâu đài, cung điện đóng cửa vì Covid-19 khiến Hoàng gia Anh thất thu khoản tiền lớn.
Điện Buckingham sẽ ngưng tiếp nhận khách tham quan hết năm nay vì Covid-19 /// AFP Điện Buckingham sẽ ngưng tiếp nhận khách tham quan hết năm nay vì Covid-19 - AFP
Điện Buckingham sẽ ngưng tiếp nhận khách tham quan hết năm nay vì Covid-19
AFP
Theo Đài ITV ngày 19.5, ngân sách của Hoàng gia Anh có thể thất thu đến 17,8 triệu bảng (507 tỉ đồng), tương đương 1/3 thu nhập, do các lâu đài, cung điện ngưng tiếp nhận khách tham quan trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.
Bên cạnh đó, các nhân viên làm việc cho Hoàng gia đối diện với nguy cơ bị hoãn trả lương, trong khi các dự án phải đóng cửa trong đại dịch.
Lâu đài Buckingham thường đón nhiều du khách vào mùa hè khi Nữ hoàng Elizabeth II dời đến ở tại lâu đài Balmoral. Tờ The Sun dẫn lời quan chức William James Robert Peel tại hoàng cung cho biết các nhân viên sẽ bị giảm 1/3 lương trong năm nay.

[VIDEO] Người hầu Nữ hoàng Anh nhiễm Covid-19

Trong email gửi các nhân viên, ông cho biết hoàng cung “không miễn nhiễm” với tác động của dịch Covid-19 và có thể thất thu 17,8 triệu bảng.
Các chi tiêu không cần thiết đều bị tạm dừng và hoàng cung cũng ngưng tuyển dụng hay cân nhắc tăng lương.
“Do đó, chúng ta phải xem như nó có thể kéo dài nhiều tuần, nếu không phải nhiều tháng, trước khi chúng ta có thể trở lại như trước. Không nghi ngờ gì về thời điểm khó khăn trước mắc”, theo email.
Một phát ngôn viên Điện Buckingham cho biết cả nước đang bị ảnh hưởng tài chính từ đại dịch Covid-19 và hoàng gia không ngoại lệ. Tuần trước, Điện Buckingham thông báo sẽ đóng cửa đến cuối năm 2020 và những khách tham quan đã đặt vé sẽ được hoàn tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm