Học sinh Trung Quốc vừa luyện thi vừa truyền dịch tại lớp

0
(TNO) Truyền thông Trung Quốc ngày 8.5 đưa tin học sinh ở miền trung nước này đã sử dụng dịch truyền ngay tại lớp như một biện pháp hỗ trợ học tập nhằm chuẩn bị cho các kỳ thi đại học nổi tiếng gay go ở nước này.

Những bức ảnh cho thấy các học sinh ở Trường trung học Xiaogang (tỉnh Hồ Bắc) được gắn với những bình dịch truyền treo lơ lửng, đã xuất hiện tràn lan trên mạng, gây lo ngại về chặng đường gian khổ mà học sinh Trung Quốc phải vượt qua để đến cổng trường đại học.

Báo China Daily dẫn lời ông Gao Pingqiang, một quan chức của trường trên cho biết việc truyền dịch đã trở nên phổ biến với các học sinh do nó không gây tác hại cho sức khỏe và giúp các học sinh đỡ căng thẳng.

“Trường sẽ không ngừng việc truyền dịch và chúng tôi sẽ tiếp tục nếu các học sinh mong muốn”, ông Gao nói.

Một quan chức khác của trường cho biết a-xít amin trong dịch truyền cải thiện tình trạng thể chất và bổ sung thêm năng lượng cho các học sinh.

Nhiều người Trung Quốc lâu nay xem kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 6 hằng năm là một thử thách sống còn vốn có thể quyết định sự nghiệp và hướng đi cuộc sống sau này.

Tờ báo cho biết chính quyền đang điều tra về vụ truyền dịch, viện dẫn ý kiến của các chuyên gia rằng một hành động như vậy là không cần thiết và có thể gây nhiễm độc.

Cư dân mạng cũng chỉ trích mạnh hành động trên. Một bài đăng trên Sina Weibo, trang blog tương tự như Twitter, viết: “Việc truyền dịch hàng loạt cho học sinh không có nghĩa là các học sinh có bệnh, mà có nghĩa là xã hội đang lâm bệnh”.

Một blogger khác viết: “Đây chỉ là một hành động lừa gạt khác, không thể tin được là nhà trường lại thiếu kiến thức cơ bản đến vậy. Chắc chắn là một ai đó ở phía sau đang trục lợi từ việc này”.

Khang Huy

>> Trung Quốc: Phụ huynh quá nặng nề việc học của con
>> Trung Quốc: Học sinh được nói ngược sách giáo khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm