Hơn 1.200 người thiệt mạng do mưa lũ ở Nam Á

0 Thanh Niên Online

Mùa mưa ở Nam Á năm nay đã cướp đi mạng sống của hơn 1.200 người, trong đó có hơn 1.000 nạn nhân ở Ấn Độ, theo AFP ngày 27.8.

Mùa mưa ở Nam Á, bắt đầu từ tháng 6-9, gây thương vong và thiệt hại lớn mỗi năm. Mùa mưa năm nay đã khiến bang Kerala, thuộc miền nam Ấn Độ, hứng đợt lũ tồi tệ nhất trong gần 100 năm qua.
Giới chức Kerala cho hay đã có 445 người thiệt mạng và mỗi ngày đều tìm thấy thêm thi thể trong quá khi tiến hành dọn dẹp sau mưa lũ. Mưa lũ còn khiến hơn 1 triệu người ở Kerala phải sơ tán và tính đến ngày 27.8 vẫn còn 15 người mất tích.
Số nạn nhân tử vong ở Kerala chiếm gần phân nửa trong tổng số hơn 1.000 người thiệt mạng do mưa lũ ở Ấn Độ trong năm nay. Số liệu chính thức cho thấy hơn 160 người thiệt mạng ở bang Karnataka, giáp với Kerala; hơn 200 người ở bang Uttar Pradesh, thuộc miền bắc Ấn Độ; và 195 người ở bang Tây Bengal, thuộc miền đông nước này.
Mùa mưa cũng gây thiệt hại nặng ở Nepal, với 87 người thiệt mạng, tính từ tháng 6, theo Bộ Nội vụ nước này. Trong khi đó, số người chết ở Nepal do mưa lũ năm nay giảm xuống còn 24, từ con số 224 người của năm 2017. Số nạn nhân tử vong giảm đáng kể có thể là nhờ giới chức đã sơ tán sớm 750.000 người ở những vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng. Ngoài ra, số liệu chính thức cho thấy lũ và lở đất đã cướp đi mạng sống của ít nhất 29 người ở Bangladesh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.