Hơn 200.000 người muốn định cư trên sao Hỏa

0
Kế hoạch xây dựng khu định cư trên sao Hỏa của Tổ chức Mars One (Hà Lan) đến nay đã thu hút hơn 200.000 người từ 140 quốc gia xung phong tham gia, theo AFP.

Mars One dự kiến vào năm 2016 sẽ đưa một tàu vũ trụ chở thiết bị và lương thực lên sao Hỏa, năm 2018 bắt đầu tìm kiếm các địa điểm thích hợp cho con người và đến cuối năm 2022, chuyến tàu chở 4 người đầu tiên sẽ khởi hành, dự kiến đến nơi sau 7 tháng.

Từ hàng trăm ngàn đơn đăng ký, ban tổ chức sẽ chọn 24 người, chia thành 6 nhóm để đưa lên sao Hỏa với nhịp độ 2 năm/chuyến. Mars One thông báo đã nhận được tài trợ của nhiều tập đoàn, viện nghiên cứu và cá nhân trên thế giới. Một phần chi phí cho kế hoạch tham vọng này còn được trang trải bằng lợi nhuận thu được từ chương trình truyền hình thực tế chiếu cảnh sinh hoạt của tình nguyện viên trên tàu vũ trụ và tại “ngôi nhà” mới.

Lan Chi

>> NASA nghiên cứu bí ẩn khí quyển sao Hỏa
>> Xác định lại tuổi thiên thạch sao Hỏa
>> Sao Hỏa từng có tuyết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất đồ họa một chiếc B-21 /// Northrop Grumman

Mỹ đang sản xuất đến 5 máy bay ném bom B-21

Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall vừa tiết lộ nhà thầu Northrop Grumman đang sản xuất 5 máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới B-21 Raider tại cơ sở ở Palmdale, bang California, theo trang Defense News.