Hơn 3,3 triệu phụ nữ Mỹ bị cưỡng ép quan hệ lần đầu

0 Thanh Niên Online
Đài CNN ngày 17.9 dẫn nghiên cứu mới công bố cho thấy hơn 3,3 triệu phụ nữ Mỹ trong nhóm 18-44 tuổi bị cưỡng hiếp trong quan hệ lần đầu.
Cứ mỗi 16 phụ nữ Mỹ có một người bị ép buộc quan hệ lần đầu /// Ảnh chụp màn hình Fox News Cứ mỗi 16 phụ nữ Mỹ có một người bị ép buộc quan hệ lần đầu - Ảnh chụp màn hình Fox News
Cứ mỗi 16 phụ nữ Mỹ có một người bị ép buộc quan hệ lần đầu
Ảnh chụp màn hình Fox News
Nghiên cứu đăng trên chuyên san JAMA Internal Medicine lưu ý rằng việc khởi xướng quan hệ cưỡng ép theo khái niệm của Tổ chức Y tế thế giới là “một lần quan hệ tình dục đầu tiên ngoài ý muốn mà [nạn nhân] bị ép buộc hoặc cưỡng ép về thể chất”.
“Chúng tôi cảm thấy chính xác khi mô tả những sự việc như thế là cưỡng hiếp”, theo tiến sĩ Laura Hawks tại Trường Y Harvard và đồng tác giả nghiên cứu.
Nghiên cứu nhận định rằng tỷ lệ 6,5% trong số 13.310 phụ nữ tham gia khảo sát bị ép buộc quan hệ “dường như là điều phổ biến”, tương đương 1/16 số phụ nữ.
Khoảng phân nửa số người tham gia khảo sát cho biết đối phương thường to lớn và nhiều tuổi hơn, và họ bị lời lẽ gây áp lực trong 56% các trường hợp. Nam giới đe dọa dùng vũ lực trong hơn 26% các trường hợp và gây tổn hại cơ thể trong 25% trường hợp.
Trong khi đó, những nạn nhân đối diện với các hậu quả lâu dài, chẳng hạn như các bệnh lây qua đường tình dục, HIV, viêm nhiễm phụ khoa… Hơn 30% cho biết họ mang thai lần đầu ngoài ý muốn, trong khi 24% cho biết từng phá thai – cao hơn tỷ lệ phá thai trong nhóm phụ nữ tự nguyện quan hệ lần đầu.
Theo nghiên cứu, bác sĩ thường gặp nhiều bệnh nhân gặp sang chấn như thế mỗi tuần và ngành y tế nên có các công cụ để nhận diện và hỗ trợ họ.

[VIDEO ]Tổng thống Duterte lại nói đùa về ... cưỡng bức phụ nữ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.