Hơn 50 người chết do lở đất ở Myanmar

0 Thanh Niên
Giới chức Myanmar ngày 11.8 thông báo ít nhất 51 người thiệt mạng và còn nhiều người mất tích trong trận lở đất hồi cuối tuần ở làng Ye Pyar Kone thuộc bang Mon, đông nam nước này.
Đội cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân sau vụ lở đất ở Myanmar /// Reuters Đội cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân sau vụ lở đất ở Myanmar - Reuters
Đội cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân sau vụ lở đất ở Myanmar
Reuters
AFP dẫn lời quan chức địa phương Zaw Moe Aung cho hay trận lở đất do mưa to đã cuốn trôi 27 ngôi nhà và không có dấu hiệu còn người sống sót. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng máy xúc và tay trần để đưa các thi thể ra khỏi đống bùn đất.
Theo ông Zaw, quân đội đã triển khai binh sĩ hỗ trợ công tác cứu hộ và dùng trực thăng cung cấp hàng tiếp tế. Ngoài ra, mưa lũ đã gây ngập hơn 4.000 ngôi nhà ở Mon, buộc khoảng 25.000 người phải sơ tán. Phó tổng thống Henry Van Thio đã đến thăm các nạn nhân và cam kết chính phủ sẽ hỗ trợ cứu trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.