Hồng Kông bắt kẻ đăng bán clip quay lén phụ nữ trên web đen

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hai người đàn ông đứng sau một trang web khiêu dâm, mua bán các video và hình ảnh bất hợp pháp chụp lén dưới váy phụ nữ.
Các nghi phạm rao bán hình ảnh và video quay lén trên mạng với giá mỗi video lên đến 400 HKD /// Ảnh chụp màn hình Yahoo News Các nghi phạm rao bán hình ảnh và video quay lén trên mạng với giá mỗi video lên đến 400 HKD - Ảnh chụp màn hình Yahoo News
Các nghi phạm rao bán hình ảnh và video quay lén trên mạng với giá mỗi video lên đến 400 HKD
Ảnh chụp màn hình Yahoo News
Trang web được thành lập năm 2017 với hơn 50.000 thành viên là nơi đăng hơn 30.000 bức ảnh và video quay lén. Mỗi video hoặc hình ảnh được bán với giá lên đến 400 HKD (khoảng 1 triệu đồng).
Ông Cheung Wai-ho, Giám đốc Cục an ninh mạng và tội phạm công nghệ Hồng Kông cho biết quản trị viên của trang web là giám đốc một công ty, 36 tuổi. Người còn lại là một nhân viên dọn dẹp 33 tuổi, được thuê để quay phim và chụp lén dưới váy của phụ nữ tại những nơi công cộng trên khắp thành phố và tải chúng lên web.
Bên cạnh đó, hai nghi phạm bị cáo buộc đã khuyến khích những thành viên khác chụp ảnh và video tương tự tại những tuyến đường sắt và các trung tâm mua sắm của thành phố, theo tờ South China Morning Post hôm 2.8.
Sau một cuộc điều tra, hôm 30.7, các nghi phạm đã bị bắt ở khu Hồng Khám và Sa Điền với cáo buộc xâm phạm phép lịch sự nơi công cộng, tội có hình phạt tối đa là 7 năm tù. Cảnh sát Hồng Kông đã thu giữ 12 máy vi tính, 10 điện thoại di động, 9 thẻ SIM và 6 thiết bị chụp ảnh, quay phim.
Các nghi phạm khai rằng đã quay cả khuôn mặt của các nạn nhân nữ nhằm tăng doanh số bán hàng và độ phổ biến của trang web.
Cảnh sát cho biết hai tên tội phạm đã dùng một tài khoản ngân hàng được chỉ định để thu tiền từ người mua và dùng số tiền này để mua thẻ tích điểm cho một trò chơi trực tuyến, sau đó bán chúng trên internet để đổi lấy tiền mặt.
“Chiến thuật rửa tiền này nhằm khiến cuộc điều tra của cảnh sát trở nên khó khăn hơn”, theo ông Cheung. Trong khi chờ điều tra thêm, hai nghi phạm đã được thả.

Web 'người lớn' PornHub bị tố đăng nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.