Hồng Kông: Phà chở 300 người đâm cửa kính bến phà, hỏng phần mũi

0 Thanh Niên Online
Tối 3.4, một chiếc phà chở khoảng 300 hành khách đã đâm vào dải cửa kính của tòa nhà bến phà trên đảo Lạn Đầu thuộc Hồng Kông, khiến 5 người bị thương.
Một phần phà bị hư hỏng sau khi đâm vào cửa kính tại bến vào tối 3.4 /// Ảnh chụp màn hình SCMP Một phần phà bị hư hỏng sau khi đâm vào cửa kính tại bến vào tối 3.4 - Ảnh chụp màn hình SCMP
Một phần phà bị hư hỏng sau khi đâm vào cửa kính tại bến vào tối 3.4
Ảnh chụp màn hình SCMP
Sự cố xảy ra vào khoảng 20 giờ 40 phút (giờ địa phương) tối 3.4, khi phà sắp cập bến và khoảng 40 phút sau khi phà xuất phát từ khu quận Trung Hoàn của Hồng Kông, theo tờ South China Morning Post ngày 4.4. Một số hình ảnh trên mạng cho thấy phần mũi phà bị hư hỏng một phần.
Hành khách Stephen Robertson cho hay vụ va chạm mạnh đến mức khiến ông văng khỏi nơi đang đứng trên phà khoảng 3 m và ngã trúng nhiều hành khách khác. Còn một người ở trên bến phà kể lại rằng ông đã nghe tiếng động lớn khi dãy cửa kính của tòa nhà bị phà đâm trúng, nhưng rất may ông không bị thương. Người này cho hay trên phà có khoảng 300 hành khách, trong khi báo chí sau đó đưa ra con số là 285.
Nguyên nhân có thể là do phà gặp vấn đề về động cơ, và vụ việc đang tiếp tục được điều tra, theo SCMP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cờ Trung Quốc trên mặt trăng /// CNSA/Reuters

Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng

Sau hơn 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ cắm cờ nước này trên mặt trăng, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại cắm cờ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Các nước OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu  /// Reuters

Giải pháp khả dĩ trong bất đồng

Sau nhiều giờ thảo luận căng thẳng, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, ngày 3.12 nhất trí gia tăng sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 1.2021, theo Đài CNBC.