ICAO khuyên Pakistan dừng cấp chứng nhận phi công mới

0 Thanh Niên
Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) khuyên Pakistan tạm dừng cung cấp mọi chứng nhận phi công mới.
Vụ rơi máy bay của hãng hàng không PIA (Pakistan) tại Karachi ngày 22.5.2020 /// AFP Vụ rơi máy bay của hãng hàng không PIA (Pakistan) tại Karachi ngày 22.5.2020 - AFP
Vụ rơi máy bay của hãng hàng không PIA (Pakistan) tại Karachi ngày 22.5.2020
AFP
Reuters hôm qua 25.9 trích dẫn một tài liệu chính thức từ Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho hay ICAO khuyên Pakistan tạm dừng cung cấp mọi chứng nhận phi công mới theo sau vụ bê bối về chứng nhận phi công giả ở nước này.
ICAO nhấn mạnh Pakistan nên cải thiện hệ thống cấp chứng nhận nhằm đảm bảo hệ thống này xem xét tất cả quá trình và thủ tục cần thiết cũng như ngăn chặn hành động bất chính trước khi cấp giấy chứng nhận phi công mới.
Đề nghị này được đưa ra vài ngày sau khi Pakistan mở cuộc điều tra hình sự về 50 phi công và 5 quan chức hàng không dân sự đã tiếp tay cho họ làm thủ tục giả để có được giấy chứng nhận.
Cách đây khoảng 3 tháng, Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) tuyên bố cấm bay 150 trong tổng số 434 phi công vì họ có giấy chứng nhận giả hoặc khả nghi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đi bỏ phiếu sớm tại bang Georgia từ ngày 12.10 /// VI TRẦN

Cử tri gốc Việt trong bầu cử Mỹ

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều cử tri gốc Việt chọn bỏ phiếu sớm qua thư vì lo ngại đại dịch Covid-19, dù một số người vẫn cố gắng sắp xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3.11.
/form>