Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp

0 Thanh Niên
Chính quyền Indonesia đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến các vụ cháy rừng ở nước này.
Binh sĩ Indonesia dập lửa 
ở tỉnh Riau	  /// Reuters Binh sĩ Indonesia dập lửa ở tỉnh Riau - Reuters
Binh sĩ Indonesia dập lửa ở tỉnh Riau
Reuters
Tờ Tempo hôm qua 28.8 dẫn lời Bộ trưởng Lâm nghiệp và Môi trường Siti Nurbaya khẳng định Indonesia sẽ tập trung toàn lực vào việc dự báo và ngăn chặn tác động của khói mù phát sinh và lây lan từ cháy rừng.
Trước đó, Cơ quan Khí tượng Indonesia cảnh báo gió mạnh sẽ tiếp tục thổi khói mù từ những đám cháy rừng ở tỉnh Riau trên đảo Sumatra hướng về Singapore và Malaysia. Ngoài Riau, số vụ cháy rừng được dự báo sẽ gia tăng tại các khu vực khác trên đảo Sumatra và Kalimantan.
Trong khi đó, chất lượng không khí ở Singapore đã có dấu hiệu cải thiện nhờ những nỗ lực khống chế cháy rừng cấp tập bên phía Indonesia. Theo Channel News Asia, chỉ số PSI, được Singapore sử dụng làm chuẩn mực để đo mức độ ô nhiễm, đã trở về mức trung bình vào ngày 28.8 sau khi bị cảnh báo ở mức “không lành mạnh” hôm 26.8.
Mỗi năm, các nước láng giềng quanh Indonesia đều phải chịu đựng khói mù độc hại do cháy rừng, xuất phát từ tình trạng đốt rừng để trồng cây công nghiệp ở nước này. Vấn đề đã tồn tại nhiều năm và có khi gây căng thẳng ngoại giao giữa các nước nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để, bất chấp nỗ lực mạnh tay của Indonesia. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm