Indonesia sẽ xây dựng căn cứ theo dõi diễn biến ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch xây dựng 3 căn cứ quân sự mới ở phía đông và bắc nước này, trong đó có một căn cứ ở tỉnh Riau để theo dõi các diễn biến ở Biển Đông.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo trên chiến hạm gần quần đảo Natuna hồi năm 2016 /// AFP Tổng thống Indonesia Joko Widodo trên chiến hạm gần quần đảo Natuna hồi năm 2016 - AFP
Tổng thống Indonesia Joko Widodo trên chiến hạm gần quần đảo Natuna hồi năm 2016
AFP
Chính quyền tỉnh Riau, bao gồm quần đảo Natuna nằm ở phía nam Biển Đông, đã dành một khu đất rộng 40 ha để xây dựng căn cứ và công trình dự kiến bắt đầu từ năm tới, theo tỉnh trưởng Isdianto tiết lộ với tờ The Jakarta hôm nay 19.11. Căn cứ này sẽ giúp quân đội Indonesia tăng cường hiện diện ở khu vực.
Hồi tháng 6.2019, cảnh sát Quốc gia Indonesia (INP) đã triển khai tàu tuần tra lớn nhất của lực lượng này là KP Yudistira, đến đóng trú tại đơn vị ở Riau để thực hiện các cuộc tuần tra ở khu vực, theo chuyên trang Janes.com.
Indonesia sẽ xây dựng căn cứ theo dõi diễn biến ở Biển Đông - ảnh 1

Tàu tuần tra KP Yudistira của Indonesia

Chụp màn hình Janes.com

Đó là một trong những động thái mới của Indonesia nhằm tăng cường hiện diện và bảo vệ Natuna sau khi giới chức nước này nhiều lần ngăn chặn tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở khu vực gần Biển Đông.
Trong năm ngoái, Indonesia mở một căn cứ quân sự trên đảo Natuna Besar thuộc Natuna, với hơn 1.000 quân nhân đóng trú và một nhà chứa cho đội máy bay không người lái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm