Interpol cân nhắc lệnh truy nã quốc tế cựu Tổng thống Ukraine

0
(TNO) Interpol ngày 7.3 cho biết đang cân nhắc đề nghị của chính quyền lâm thời Ukraine về việc ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych.

(TNO) Tổ chức Cảnh sát hình sự thế giới (Interpol) ngày 7.3 cho biết đang cân nhắc đề nghị của chính quyền lâm thời Ukraine về việc ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych.

Interpol xác nhận đã nhận được đề nghị trên vào ngày 5.3, trong đó đề nghị phát lệnh truy nã quốc tế đối với cựu tổng thống Ukraine về tội lạm quyền và “sát hại hàng loạt” người biểu tình, theo AFP.

Interpol đã thông báo việc này đến các quốc gia thành viên.

Chính quyền lâm thời Ukraine ngày 26.2 từng đề nghị ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với ông Yanukovych. Nhưng sau đó, ông này đã xuất hiện và có một buổi họp báo tại Nga.

Cựu tổng thống Viktor Yanukovych bị phế truất sau khi không ký kết một thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu u (EU), kích ngòi làn sóng biểu tình chống chính phủ kéo dài ba tháng qua, khiến gần 100 người chết.

Vào ngày 6.3, chính quyền khu tự trị Crimea thông qua sắc lệnh ủng hộ tái sáp nhập vào Nga và lính Nga được cho là đang kiểm soát Crimea.

Phản ứng lại động thái ở Crimea, Mỹ áp dụng biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Liên minh châu u cũng đe dọa trừng phạt Nga.

Phúc Duy

>> EU đe dọa trừng phạt Nga vì tình hình Ukraine
>> Tổng thống Putin: Quan hệ Mỹ - Nga không nên bị ảnh hưởng vì Ukraine
>> Nga tập trận phòng không quy mô lớn gần biên giới Ukraine
>> Tình báo Mỹ hứng chỉ trích trong vụ Ukraine
>> Crimea tuyên bố là một phần của Nga, gọi quân Ukraine là 'xâm lược
>> Ngoại trưởng Mỹ, EU thảo luận về tình hình Ukraine
>> Liên Hiệp Quốc tiếp tục cử đặc phái viên đến Ukraine

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm