iPhone truyền cảm hứng cho súng trường thế hệ kế tiếp của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Lục quân Mỹ đang nhờ cậy Thung lũng Silicon, nhất là sau sự ra đời đầy thành công của dòng iPhone thuộc hãng Apple, hãy truyền cảm hứng cho một số dòng vũ khí tương lai.

Lục quân Mỹ muốn súng trường trong tương lai được trang bị "giải pháp tất cả trong một" /// U.S. Army Lục quân Mỹ muốn súng trường trong tương lai được trang bị "giải pháp tất cả trong một" - U.S. Army
Lục quân Mỹ muốn súng trường trong tương lai được trang bị "giải pháp tất cả trong một"
U.S. Army
Đó là cách thức các quan chức của Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Công trình Vũ khí (ARDEC) mô tả mục tiêu của họ về súng trường dành cho lục quân trong bài phỏng vấn với Task & Purpose tại cơ sản xuất và nghiên cứu vũ khí Picattiny Arsenal ở bang New Jersey.
ARDEC vừa đăng thông báo về cơ hội tham gia dự án này hồi tuần trước.
“Thử tưởng tượng ông Steve Jobs và các kỹ sư của mình đã cố gắng biến iPod Touch thành iPhone 3G đầu tiên”, Đại tá lục quân Elliott Caggins, giám đốc dự án về vũ khí dành cho lính tráng. “Có cả ngàn công nghệ để đưa vào chiếc iPhone đầu tiên nhưng họ tìm cách hoàn thiện nền tảng trước khi đi tiếp đến hệ thống”, ông nói.
Tương tự, đại tá cho hay hiện có hàng trăm năng lực có thể đưa vào hệ thống vũ khí mới, nhưng họ chỉ muốn tạo ra một hệ thống mang theo mọi khả năng từng có trong quá khứ.
Theo Task & Purpose, lục quân Mỹ muốn súng trường trong tương lai được trang bị “giải pháp tất cả trong một”, cho phép nó thay thế các dòng vũ khí tự động súng máy M4 và M249.
Theo trưởng nhóm dự án Arthur Fiorellini, những năng lực này bao gồm tăng cường độ chính xác ở mục tiêu xa hơn, hệ thống đạn đạo dành cho vũ khí cầm tay tân tiến đủ sức chống chọi những vụ tấn công mạng và bộ cảm biến cho phép cập nhật những thay đổi về áp suất và mật độ nhờ vào hệ thống laser đa chùm tìm mục tiêu, để súng trường điều chỉnh tầm bắn dựa trên sức gió.
Công ty được chọn sẽ nhanh chóng ký hợp đồng để chính thức triển khai dự án.
[VIDEO] Quân đội Mỹ sẽ có "siêu chiến binh" nhờ "khung xương" thông minh?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào ngày 12.6.2018 /// AFP

Thách thức cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hau giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội được kỳ vọng tiến đến quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh

Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD.