Iran bác bỏ lời kêu gọi đối thoại với Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Giới chức Iran cho rằng nước này không cần đối thoại với Mỹ, đồng thời cho biết sẽ không mở rộng tầm bắn của tên lửa vì đã đủ bảo vệ đất nước.

Iran không có ý định đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Iran không có ý định đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Iran không có ý định đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Hãng Reuters ngày 20.6 dẫn lời chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Mohammad Ali Jafari khẳng định nước này sẽ không mở rộng tầm bắn của tên lửa, đồng thời sẽ không gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.
“Giới khoa học chúng tôi có khả năng tăng tầm bắn tên lửa nhưng điều đó không nằm trong chính sách hiện tại vì phần lớn các mục tiêu chiến lược của kẻ thù đều đã nằm trong tầm 2.000 km”, ông nói.
Người phát ngôn chính phủ Iran Mohammad Bagher Nobakht cũng cho rằng không có cơ sở cho việc đối thoại với ông Trump.
Quan hệ giữa Iran và Mỹ đang căng thẳng sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.
Ông Jafari nói những lần đàm phán trước đây với Mỹ về chương trình hạt nhân của nước này là “ngoại lệ”, đồng thời gọi các chính trị gia và nhà hoạt động ở Iran kêu gọi đối thoại với Mỹ là những kẻ “phản bội và chống cách mạng”.
Trước đó vào ngày 16.6, hơn 100 nhà hoạt động hoan nghênh cuộc gặp giữa ông Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời kêu gọi Tehran đàm phán trực tiếp với Mỹ mà không kèm theo điều kiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm