Iran bác tin lãnh đạo tối cao có tài khoản Facebook

0
(TNO) Iran bác tin đồn cho rằng lãnh đạo tối cao nước này, giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, có tài khoản trên mạng xã hội Facebook.

(TNO) Iran bác tin đồn cho rằng lãnh đạo tối cao nước này, giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, có tài khoản trên mạng xã hội Facebook, tin tức từ hãng tin AP ngày 26.12.

Mạng xã hội bị cấm ở Iran, và những nhà truyền giáo nước này cho rằng sự tồn tại của mạng xã hội là chống lại đạo Hồi và gia nhập mạng xã hội là tội lỗi.

Hồi tuần rồi, nhiều tin đồn đoán cho rằng văn phòng của Lãnh đạo Tối cao Khamenei đã tạo một tài khoản Facebook cho ông.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý internet thuộc chính phủ Iran cho biết những tài khoản Facebook này do những người ủng hộ giáo chủ Khamenei lập ra.

Mặc dù chính phủ Iran cấm các trang mạng xã hội như Facebook, nhưng có ít nhất 17 triệu người dân nước này có tài khoản Facebook, AP dẫn các số liệu từ chính phủ Iran hồi tháng 10.2011.

Theo AP, trên 5 triệu website bị chặn ở Iran, nhưng nhiều người Iran dùng nhiều cách để truy cập.

Mới đây, ngày 9.12, Iran đã khai trương một website chia sẻ video có tên Mehr (tạm dịch: Lối sống) để cạnh tranh với trang YouTube của Google, vốn được cho là có những nội dung không phù hợp với văn hóa của quốc gia Hồi giáo này.

Phúc Duy

>> Iran mở website cạnh tranh với YouTube
>> Mỹ liệt một nhóm Hồi giáo Mali vào danh sách khủng bố
>> Mỹ giữa cơn giận của thế giới Hồi giáo
>> Phim chống Hồi giáo gây sóng gió
>> Pháp đau đầu vì biếm họa chống Hồi giáo
>> Người Hồi giáo Trung Quốc có mặt ở Syria?
>> Myanmar sẽ xem xét quyền cho người Hồi giáo Rohingya
>> Nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới Hồi giáo
>> Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên dành cho người đồng tính tại Pháp  
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng