Iran không đàm phán song phương với Mỹ

0 Thanh Niên
Hãng AFP ngày 3.9 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố loại trừ khả năng đàm phán song phương với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani /// AFP Tổng thống Iran Hassan Rouhani - AFP
Tổng thống Iran Hassan Rouhani
AFP
Phát biểu tại Quốc hội, ông Rouhani khẳng định mọi cuộc đối thoại với Mỹ phải có sự tham gia của các bên còn lại trong thỏa thuận, gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức. Hơn nữa, Iran sẽ chỉ đàm phán với Mỹ khi Washington dỡ bỏ mọi lệnh cấm vận nhằm vào Tehran.
Bên cạnh đó, Tổng thống Rouhani tuyên bố sẽ tiếp tục giảm cam kết thỏa thuận hạt nhân “trong vài ngày tới” nếu đàm phán với các nước châu Âu không đem lại kết quả trước ngày 5.9. Washington chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố trên.
Trong khi đó, một phát ngôn viên của chính phủ Iran cho hay quan điểm của Tổng thống Rouhani và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã “gần nhau hơn” giữa lúc hai bên đang nỗ lực giải quyết khủng hoảng.

[VIDEO] Iran bác bỏ khả năng đàm phán song phương với Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng