Iran “sẽ sớm có bom hạt nhân”

0
Ngày 29.3, báo The Times of Israel dẫn lời giới chức giấu tên loan tin Iran có thể đạt khả năng chế tạo bom hạt nhân vào tháng 7 hoặc tháng 9. Các nguồn tin an ninh Israel khẳng định rằng sau khi thấy CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân bất chấp sự phản đối của phương Tây, giới lãnh đạo Tehran cũng quyết định đột phá đối với bom hạt nhân.

Ngày 29.3, báo The Times of Israel dẫn lời giới chức giấu tên loan tin Iran có thể đạt khả năng chế tạo bom hạt nhân vào tháng 7 hoặc tháng 9. Các nguồn tin an ninh Israel khẳng định rằng sau khi thấy CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân bất chấp sự phản đối của phương Tây, giới lãnh đạo Tehran cũng quyết định đột phá đối với bom hạt nhân.

“Các lãnh đạo Iran quyết có những gì mà ông Kim Jong-un (lãnh đạo Triều Tiên - NV) có”, một quan chức an ninh nói với The Times of Israel. Các bên liên quan chưa phản ứng về những tuyên bố này. Theo giới quan sát, chưa thể xác định thực hư nhưng dường như những người tung ra thông tin trên muốn thúc giục chính quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhanh chóng hành động cứng rắn với Iran, khi ông tỏ ra đồng ý với Mỹ về tiếp tục dùng các biện pháp ngoại giao và cấm vận để ép Tehran từ bỏ chương trình hạt nhân. 

Lê Loan

>> Máy bay Iran “bị bắn rơi ở Syria”
>> Mật vụ Mỹ suýt bắn Tổng thống Iran
>> Iran dọa san bằng Israel
>> Mỹ - Israel siết chặt tay chống Iran

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.