IS mất cứ điểm chiến lược tại Libya

0 Thanh Niên
Le Figaro ngày 18.12 dẫn lời Thủ tướng Chính phủ thống nhất Libya (GNA) Fayez al-Sarraj tuyên bố sau khi mở chiến dịch cách đây 8 tháng, quân đội nước này đã giành lại hoàn toàn Syrte từ tay IS.
 
Quân đội Libya giành lại thành phố Syrte từ tay IS /// Reuters Quân đội Libya giành lại thành phố Syrte từ tay IS - Reuters
Quân đội Libya giành lại thành phố Syrte từ tay IS
Reuters
Với vị trí ở bên bờ Địa Trung Hải, đây là cứ điểm quan trọng nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bên ngoài Syria và Iraq. Thành phố Syrte cũng là quê nhà của nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi và đã phát triển rất mạnh dưới thời của ông này.
Ông al-Sarraj nhận định: “Syrte đã được giải phóng nhưng cuộc chiến chống lại các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Libya vẫn chưa chấm dứt”.
Nước này đã rơi vào khủng hoảng chính trị, xã hội nghiêm trọng kể từ khi ông Gaddafi bị lật đổ. Lợi dụng tình trạng bất ổn tại Libya, tháng 6.2015, IS đã mở đợt tấn công để chiếm được Syrte và bắt đầu kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng tại Bắc Phi.
IS mất cứ điểm chiến lược tại Libya - ảnh 1

tin liên quan

IS tái chiếm cổ thành Palmyra
Việc tái chiếm được Palmyra cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện vẫn là một mối đe dọa đáng gờm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc  /// CHỤP MÀN HÌNH HỘI NGHỊ

Thúc đẩy xây dựng hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông

Ngày 3.8, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã diễn ra 3 hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản; Hội nghị Bộ trưởng ASEAN + 3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 22 và hội nghị Quan hệ đối tác Mê Kông - Mỹ (MUSP) lần thứ 2.