IS nhận trách nhiệm tấn công văn phòng an ninh Nga

0 Thanh Niên Online
Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 21.4 lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công văn phòng của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB).
Nhân viên Bộ Nội vụ Nga phong tỏa con đường gần văn phòng của FSB tại Khabarovsk ngày 21.4 /// Reuters Nhân viên Bộ Nội vụ Nga phong tỏa con đường gần văn phòng của FSB tại Khabarovsk ngày 21.4 - Reuters
Nhân viên Bộ Nội vụ Nga phong tỏa con đường gần văn phòng của FSB tại Khabarovsk ngày 21.4
Reuters
Hãng tin Amaq, bộ máy tuyên truyền của IS, dẫn “nguồn tin an ninh” cho hay một tay súng đã tấn công văn phòng FSB ở thành phố Khabarovsk, thuộc vùng Viễn Đông, khiến ít nhất ba người chết và nhiều người bị thương  vào ngày 21.4.
Trong khi đó, các quan chức Nga tuyên bố chỉ có hai người thiệt mạng trong vụ tấn công, bao gồm một nhân viên FSB và một thường dân, cùng một người bị thương.
Cơ quan an ninh cũng chưa xác nhận tuyên bố từ IS và cho rằng có thể thủ phạm không phải là thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan này. “Kẻ tấn công đã bị bắn chết và có thông tin cho rằng đối tượng này thuộc một nhóm theo chủ nghĩa Quốc xã mới”, AFP dẫn thông cáo của FSB viết.
Amaq đưa ra thông tin trên một ngày sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công ở thủ đô Paris khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và hai cảnh sát khác bị thương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm