IS tuyên bố chặt đầu sĩ quan tình báo Nga

0 Thanh Niên Online

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung đoạn phim chiếu cảnh chặt đầu của một người đàn ông được mô tả là sĩ quan tình báo Nga bị bắt ở Syria.

Một tay súng IS trước khi chặt đầu con tin được cho là sĩ quan tình báo Nga tên Evgeny Petrenko /// Chụp từ Almasdarnews.com Một tay súng IS trước khi chặt đầu con tin được cho là sĩ quan tình báo Nga tên Evgeny Petrenko - Chụp từ Almasdarnews.com
Một tay súng IS trước khi chặt đầu con tin được cho là sĩ quan tình báo Nga tên Evgeny Petrenko
Chụp từ Almasdarnews.com
Theo Reuters ngày 9.5, thông tin trên được cung cấp bởi SITE, website Mỹ chuyên theo dõi hoạt động trực tuyến của các nhóm thánh chiến.
Đoạn phim được phát bằng tiếng Nga và dài 12 phút, chiếu cảnh một người đàn ông mặc bộ đồ màu đen quỳ gối trong sa mạc và kêu gọi một số người Nga khác đầu hàng.
Theo SITE, người bị chặt đầu là đại tá Nga tên Evgeny Petrenko. Ông Petrenko bị cho là đã trà trộn vào IS để thu thập thông tin về tổ chức này, theo trang tin Almasdarnews.com.
IS tuyên bố chặt đầu sĩ quan tình báo Nga - ảnh 1

tin liên quan

Lính 'nhí' IS tham gia chặt đầu 8 người

(TNO) Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa cho công bố một đoạn video có cảnh một số chiến binh "nhí" tham gia chặt đầu 8 người đàn ông Hồi giáo theo dòng Shiite.

Trong khi đó, theo Reuters, hiện chưa thể xác minh tính xác thực của nội dung đoạn phim và danh tính của người bị chặt đầu. Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cũng chưa đưa ra bình luận.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có khoảng 30 quân nhân Nga tử trận kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch chống IS ở Syria vào tháng 9.2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ba thành quả lớn>

Ba thành quả lớn

LHQ khẳng định lại được vai trò và vị thế, ảnh hưởng và năng lực mà không tổ chức nào khác có thể thay thế được.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 18.12  /// AFP>

Trung Quốc sau 40 năm cải cách

Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong đó nhấn mạnh Trung Quốc cần tiếp tục con đường cải cách kinh tế khởi đầu từ thời Đặng Tiểu Bình.