Israel đe dọa tấn công Gaza

0 Thanh Niên
Bộ Quốc phòng Israel ngày 1.4 cảnh báo sẽ có hành động chống lại “các mục tiêu khủng bố” bên trong Dải Gaza sau khi bạo lực bùng phát dữ dội khiến ít nhất 17 người chết và hơn 1.400 bị thương.
Một người biểu tình Palestine dùng ná bắn vào binh lính Israel /// Reuters Một người biểu tình Palestine dùng ná bắn vào binh lính Israel - Reuters
Một người biểu tình Palestine dùng ná bắn vào binh lính Israel
Reuters
Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Israel cáo buộc lực lượng Hamas lợi dụng cuộc biểu tình của người Palestine để tấn công Israel, đồng thời bác bỏ những lời kêu gọi của LHQ và EU về tiến hành điều tra độc lập. Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas tuyên bố Israel “phải chịu trách nhiệm hoàn toàn” cho vụ bạo lực hôm 30.3.
Từ cuối tuần trước, khoảng 30.000 người ở Gaza tập trung dọc hàng rào biên giới dài 65 km với Israel để tham gia đợt biểu tình dự kiến kéo dài 6 tuần nhằm yêu cầu Israel mở cửa cho hàng trăm ngàn người Palestine trở về những vùng đất đang bị chính quyền Tel Aviv kiểm soát.
Đụng độ xảy ra khi người biểu tình dùng vỏ xe đốt cháy, đá tấn công hàng rào; còn quân đội Israel trấn áp bằng đạn pháo, lính bắn tỉa, hơi cay và đạn cao su.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm