Trụ sở công ty Kaspersky ở thủ đô Moscow, Nga /// Reuters
Trụ sở công ty Kaspersky ở thủ đô Moscow, NgaReuters
Các điệp viên Israel phát hiện tin tặc của chính phủ Nga lợi dụng phần mềm diệt vi rút Kaspersky để thực hiện những đợt tấn công mạng nhắm vào Mỹ.
Điệp viên Israel đã thâm nhập mạng máy tính của công ty Kaspersky cách đây hai năm và từng cảnh báo Mỹ về nguy bị tin tặc Nga tấn công mạng, theo tờ The New York Times. Hồi tháng rồi, Mỹ đã ra lệnh cấm sử dụng phần mềm diệt vi rút tại các cơ quan và văn phòng chính phủ.
Theo tờ The Washington Post, Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ đã hoàn tất báo cáo mật và chia sẻ với đồng minh NATO, kết luận rằng cơ quan tình báo Nga FSB “có thể đã tiếp cận” cơ sở dữ liệu khách hàng và mã nguồn phát triển phần mềm diệt vi rút của công ty Kaspersky.
Nhờ đó, FSB có thể tiến hành những cuộc tấn công mạng nhắm vào mạng máy tính của chính phủ và doanh nghiệp Mỹ.
Sau một cuộc điều tra, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) kết luận chính phủ Nga đang sở hữu những công cụ tấn công mạng trộm được từ NSA.
The New York Times dẫn lời nhiều nguồn tin chính phủ tiết lộ tin tặc Nga được cho là đã trộm tài liệu mật từ nhân viên làm việc theo hợp đồng cho NSA.
Nhân viên này đã lưu trữ tài liệu mật trong máy tính cá nhân có sử dụng phần mềm diệt vi rút Kaspersky. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tin tặc Nga đã trộm được bí mật gì của Mỹ.
Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington D.C hồi tháng rồi gọi lệnh cấm sử dụng phần mềm diệt vi rút Kaspersky là “đáng tiếc” và ảnh hưởng đến tiến hành hàn gắn mối quan hệ song phương. Trong khi đó, Kaspersky, trụ sở ở thủ đô Moscow (Nga), bác bỏ mọi cáo buộc và thông tin từ truyền thông Mỹ.

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

cao thế sơn

Rất may tui xài Norton. Mọi mưu đồ lợi dụng khách hàng đều tồi tệ, đáng phải bị tẩy chay, trừng phạt.

pham che linh

he he lâu lắm rồi tui đâu xài đồ của liên xô nữa, tui nghi mà?

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Ồ ! Cũng đừng sử dụng phần mềm diệt vius máy tính nổi tiếng nhất thế giới của anh chàng Quảng nổ thuộc "tập đoàn công nghệ" giỏi nhất thế giới bạn nhé ! Cài vào là chỉ nước thêm bực mình về mức độ phiền toái đến khi bạn bực quá gỡ hết ra mà hắn vẫn còn email và gọi điện thoại muốn khùng luôn cả tháng trời !!!!

Huy Đặng

Chuyện kỳ lạ nhất thế gian, là trên đời có người không có nao vẫn sống được.

Nguyen Duy Viet

Cao Sơn ngây thơ thật :))

Bình luận