‘Kẻ liều mạng nhất thế giới’ mất mạng khi cưỡi rốc két bay lên trời

33 Thanh Niên Online
Mike Hughes, kỹ sư tự học thành tài tự nhận mình là “kẻ liều mạng nhất thế giới”, đã tử vong sau khi vụ phóng rốc két tự chế đã kết thúc trong thảm họa, theo Hãng BBC hôm 23.2.
Ông Mike Hughes và tên lửa (trái), ảnh chụp từ clip ghi hình tại hiện trường /// Chụp từ Metro UK Ông Mike Hughes và tên lửa (trái), ảnh chụp từ clip ghi hình tại hiện trường - Chụp từ Metro UK
Ông Mike Hughes và tên lửa (trái), ảnh chụp từ clip ghi hình tại hiện trường
Chụp từ Metro UK
Đoạn băng ghi hình ông Hughes, có biệt danh “Mike điên rồ”, “cưỡi” rốc két tự chế lao thẳng lên trời, nhưng khi rơi xuống thì dù mắc kẹt, không mở khiến ông lao thẳng xuống đất và tử vong.
Mục tiêu của chuyến bay thử nghiệm vào ngày 22.2 ở ngoại ô thành phố Barstow thuộc hạt San Bernardino của bang California là nhằm đạt đến độ cao 1.524m, theo trang Space.com.
Thế nhưng, thay vào đó, hàng chục người có mặt tại hiện trường kinh hoàng chứng kiến ông Hughes, 64 tuổi, đâm thẳng xuống đất và thiệt mạng ngay tại chỗ.
“Ai nấy đều giật mình. Họ không biết phải làm thế nào (trước thảm cảnh đó)”, theo một nhân chứng tên Justin Chapman. “Ông ta rơi cách bệ phóng khoảng 800m”, người này bổ sung.
Vụ phóng được ghi hình cho chương trình “Các phi hành gia cây nhà lá vườn” trên kênh Science. Theo Discovery.com, đây là chương trình nhằm tìm kiếm những nhân vật “tìm cách khám phá ranh giới cuối cùng (không gian) dựa vào nguồn ngân sách hạn chế”.
Ông Chapman cho rằng nạn nhân đã bị bất tỉnh trong quá trình phóng, và dù bị xé toạc khi rốc két lao lên trời. Không có dù dự bị nào của ông Hughes được kích hoạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
To như Kiên

To như Kiên

Thua Việt Nam, đó là cưỡi rốc két còn người Việt chúng tôi cưa boom mới là chuyện siêu kinh điển.
Hoàng Đức

Hoàng Đức

Âu cũng là cái số.xin chia buồn tới ông
Phan Nguyên

Phan Nguyên

Tuổi như ông mà nghịch còn gấp vạn lần thanh niên. Cái kết buồn. Xin vĩnh việt ông !
Đại Nam

Đại Nam

Rất mạo hiểm mà bất cẩn quá không có dù phụ.Nhưng dù sao cũng khâm phục ông.
thinh

thinh

khoảng cách hơn 1000m thì có dù phụ cũng bung không kịp
Trần Công Thành

Trần Công Thành

"Người đàn ông từ trên trời rơi xuống"!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận khẩu trang của Công ty CP Wakamono

Đã có khẩu trang diệt nCoV tại Việt Nam

Theo kết quả trong phòng kiểm nghiệm Đức, Mỹ, Ấn Độ, khẩu trang Wakamono của Việt Nam bốn lớp bảo vệ, có khả năng diệt 99% một số virus, trong đó có nCoV