Khó đỡ trước những thỉnh cầu "kỳ lạ"

0
(TNO) Ngày 16.5, Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong 12 tháng qua, Đại sứ quán Anh tại các nước nhận được nhiều lời thỉnh cầu “kỳ lạ” từ các công dân Anh, nào là nhờ dịch giúp chữ trên hình xăm, nhờ ra lệnh cho ông chồng béo phì tập thể dục giảm cân…

(TNO) Ngày 16.5, Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong 12 tháng qua, Đại sứ quán Anh tại các nước nhận được nhiều lời thỉnh cầu “kỳ lạ” từ các công dân Anh, nào là nhờ dịch giúp chữ trên hình xăm, nhờ ra lệnh cho ông chồng béo phì tập thể dục giảm cân…

Một người đàn ông đến nhờ một nhân viên Đại sứ quán Anh ở Rome (Ý) dịch giúp một cụm từ trên hình xăm mà ông ta thích xăm, trong khi một người đàn ông khác ở Stockholm (Thụy Điển) nhờ Đại sứ quán Anh kiểm tra lý lịch của một phụ nữ mà anh ta quen trên mạng, theo AFP.

Đại sứ quán Anh tại một số nước khác thì được hỏi chỗ nào xem bóng đá tốt nhất, và cả số điện thoại liên lạc của bà Nancy Shevell, vợ của huyền thoại nhóm nhạc Beatles, Paul McCartney.

Một nhân viên Đại sứ quán Anh ở Bắc Kinh thì được thỉnh cầu đi giúp một người phụ nữ lấy tiền bồi thường sau khi mua một cặp giày đá bóng “sản xuất tại Trung Quốc” nhưng kém chất lượng.

Một người phụ nữ đến Đại sứ quan Anh tại thủ đô Tel Aviv của Israel, thỉnh cầu ngài đại sứ ra lệnh buộc ông chồng béo phì của bà phải tập thể dục giảm cân, ăn uống điều độ để vợ chồng bà có thể sinh con.

Ở Campuchia, một người đàn ông bị một con khỉ ném đá trúng người bị thương đến nhờ Đại sứ quán Anh giúp ông lấy tiền bồi thường.

Còn tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, một cặp vợ chồng đến thỉnh cầu Đại sứ quán Anh trả tiền học phí cho con của họ học tại một trường quốc tế.

Hồi tháng 2.2011, Bộ Ngoại giao Anh đã thành lập một trung tâm liên lạc tại Tây Ban Nha, nhằm giải quyết những thỉnh cầu, đề nghị từ công dân Anh ở các nước châu u, không liên quan đến vấn đề ngoại giao.

“Trong năm 2012, chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ từ công dân Anh rất kỳ lạ. Chẳng hạn một người Anh gọi đến hỏi xem nhãn hiệu đồng hồ mà các binh sĩ Hải quân Anh đeo trong giai đoạn 1942-1955”, ông Steve Jones, Giám đốc trung tâm liên lạc trên cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Mark Simmonds cho AFP nói: “Nhân viên Bộ Ngoại giao giúp đỡ hàng ngàn công dân Anh đối mặt với khó khăn ở khắp nơi trên thế giới mỗi ngày”.

“Nhưng họ phải hiểu rằng có những thứ các đại sứ quán có thể và không thể làm để giúp họ khi họ đang ở nước ngoài”, ông Simmonds cho hay.

Phúc Duy

>> Iran thả 5 nhân viên Đại sứ quán Anh
>> Ai Cập phá âm mưu tấn công các đại sứ quán
>> Đại sứ quán Pháp ở Libya bị đánh bom xe hơi
>> Iran sẽ lập "đại sứ quán ảo" ở nước ngoài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm