Không ăn sáng, thiếu ngủ, phi công bất tỉnh trên không suốt 40 phút

0 Thanh Niên Online

Một trường dạy lái máy bay ở Adelaide (Úc) ra quy định mới buộc các học viên khai báo giờ ăn và giờ ngủ gần nhất trước khi cất cánh, sau khi một học viên phi công ngất xỉu trong buồng lái vì kiệt sức.

Các máy bay của trường tập lái Flight Training Adelaide /// Chụp từ YouTube Các máy bay của trường tập lái Flight Training Adelaide - Chụp từ YouTube
Các máy bay của trường tập lái Flight Training Adelaide
Chụp từ YouTube
Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) hôm 10.5 công bố báo cáo điều tra về một “sự cố nghiêm trọng” xảy ra vào tháng 3 và có liên quan đến một máy bay của trường Flight Training Adelaide.
Học viên này không ăn sáng trước khi lên máy bay, và sau khi cất cánh khoảng 40 phút đã bị bất tỉnh, mất ý thức suốt 40 phút sau đó.
“Học viên vào thời điểm cảm thấy nhức đầu đã bật chế độ tự lái”, theo Đài ABC dẫn thông tin từ ATSB. “Trước đó, người này bị mất ngủ cả đêm và vừa bị cảm nhẹ”.
Không ăn sáng, thiếu ngủ, phi công bất tỉnh trên không suốt 40 phút - ảnh 1
Đường bay của phi công trong lúc học viên bất tỉnh
Flightradar24
“Đài kiểm soát không lưu (ATC) liên tục liên lạc buồng lái của chiếc phi cơ hiệu Diamond DA40 nhưng thất bại”, theo báo cáo.
Phi hành đoàn trên một chuyến bay khác đang hoạt động trong khu vực đã đề nghị hỗ trợ ATC tìm kiếm chiếc máy bay trên. Đến khoảng 11 giờ 15, họ phát hiện Diamond DA40 trong tầm nhìn, và cho hay phi công đã tỉnh lại.
Vào thời điểm đó, máy bay đang bay qua biển. "Phi công tỉnh dậy ở đâu đó trên biển", theo một nguồn tin. ATC hỗ trợ phi công đưa máy bay về Parafield trong khi chiếc DA42 bám theo hộ tống.
Vùng trời ở phía bắc Adelaide, cách thành phố 50 km, đã được phong tỏa để tránh nguy cơ va chạm. May mắn không có sự cố phát sinh trong thời gian phi công bất tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuần dương hạm USS Hue City mang tên TP.Huế /// US Navy

Chuyện chiến hạm Mỹ mang tên TP.Huế

Nhiều năm qua, lực lượng chiến hạm hùng hậu của Mỹ có nhiều chiếc được đặt tên theo địa danh ở các nước khác, trong đó có tuần dương hạm USS Hue City mang tên TP.Huế của VN.