Kịch bản ông Obama ăn bún chả Hà Nội được chuẩn bị hơn một năm

11 Thanh Niên Online
Đầu bếp Anthony Bourdain tiết lộ bữa ăn tối với Tổng thống Mỹ Barack Obama ở quán bún chả tại Hà Nội hồi tháng 5 đã được lên kế hoạch trước đó hơn một năm, nhưng Nhà Trắng yêu cầu phải giữ bí mật.
Hình ảnh Tổng thống Barack Obama và Anthony Bourdain trong quán bún chả Hương Liên tại Hà Nội tối 23.5.2016 /// Facebook của đầu bếp Anthony Bourdain Hình ảnh Tổng thống Barack Obama và Anthony Bourdain trong quán bún chả Hương Liên tại Hà Nội tối 23.5.2016 - Facebook của đầu bếp Anthony Bourdain
Hình ảnh Tổng thống Barack Obama và Anthony Bourdain trong quán bún chả Hương Liên tại Hà Nội tối 23.5.2016
Facebook của đầu bếp Anthony Bourdain
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Politico ngày 13.9, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã tiết lộ câu chuyện về kịch bản bữa tối với Tổng thống Barack Obama tại quán bún chả ở Hà Nội hồi tháng 5 khi ông Obama lần đầu tới thăm Việt Nam.
Bữa ăn tối đó đã được lên kế hoạch trước cả năm trời, là một phân cảnh trong chương trình của đài CNN có tên Anthony Bourdain - Parts Unknown (tạm dịch: Anthony Bourdain - Những vùng đất xa lạ).
Tuy nhiên theo đầu bếp Bourdain, Nhà Trắng yêu cầu phải giữ bí mật. Kể cả CNN, đơn vị phát sóng chương trình cũng không hề hay biết việc Tổng thống Obama sẽ xuất hiện trong chương trình.
Ông Bourdain kể: "Chúng tôi đã bàn bạc gần 1 năm. Việc này được tổ chức rất chặt chẽ. CNN và ngay cả người quay phim cũng không biết. Chỉ một nhóm nhỏ trong công ty sản xuất Zero Point Zero, tôi cùng các cộng sự và một số nhân viên Nhà Trắng được biết. Nhà Trắng yêu cầu chúng tôi không được nói với ai. Đó là vấn đề an ninh".
Thông tin về việc đặt bàn cho bữa ăn tối chỉ được công bố khi Tổng thống Obama đến quán bún chả tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5. Ông Bourdain cho biết ý tưởng để ông ngồi ăn với Tổng thống Obama do Nhà Trắng khởi xướng từ hơn một năm trước. Ông Bourdain và nhà sản xuất chương trình lựa chọn quán ăn và cũng là người thanh toán hóa đơn 6 USD cho bữa ăn đó.
"Mặc dù giữ thái độ hoài nghi từ đầu, tôi không muốn làm nền cho một cuộc thảo luận chính sách hay xuất hiện với vai trò một nhà báo, nhưng nếu tổng thống muốn ra ngoài và ăn bún chả ở một thành phố tôi yêu thì tôi đáp lại ông ấy như với bất cứ ai, với sự thích thú về cuộc gặp ấy", ông Bourdain nói.
Trả lời Politico, đầu bếp nổi tiếng Bourdain khẳng định cuộc trò chuyện trong quán bún chả ở Hà Nội không phải là một cuộc phỏng vấn và ông cũng không phải nhà báo. Politico dẫn lời ông Bourdain chia sẻ: "Tôi nói chuyện với ông Obama như những người có chung hứng thú đối với Đông Nam Á, như một người cha có con gái nhỏ trò chuyện với người cha của hai cô con gái lớn". Theo ông Bourdain, Tổng thống Mỹ khiến ông ngạc nhiên khi trả lời rất thoải mái không phải theo cung cách ngoại giao.
Sau bữa tối đó, Bourdain viết trên Twitter: “Ghế nhựa thấp, món ăn và bia Hà Nội rất ngon, lại rẻ. Tổng thống dùng đũa rất tuyệt vời”.
Hình ảnh Tổng thống Obama đến quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) tối 23.5 cùng cuộc trò chuyện giữa ông và đầu bếp Bourdain sẽ được phát sóng trong chương trình Anthony Bourdain - Parts Unknown vào ngày 25.9 tới.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen van thu

nguyen van thu

Rất đáng khâm phục người Mỹ, đặc biệt là tổng thống làm gì cũng lên kế hoạch bài bản. Cuộc sống giản dị gần dân, họ sống vì danh dự.
Nguyen Long

Nguyen Long

Có kịch bản là để phòng hờ những chuyện rủi ro cho một nguyên thủ quốc gia muốn đi ra ngoài phố chơi như ông Obama! Còn "gần dân" hay không thì mọi người tự hiểu.
Triệu Long

Triệu Long

Gần dân nhưng phải lên kịch bản cả năm trời. he he...
Văn Minh

Văn Minh

Nếu bất chợt thì hay chứ còn người Mỹ đã nghiên cứu kỹ lưỡng ăn gì, ở đâu và như thế nào thì phần còn lại chỉ là 1 màn kịch, có lẽ sau đó twitter cũng là trong kịch bản.
Phu nguyen

Phu nguyen

Một nguyên thủ quốc gia như TT Mỹ đi công du mọi việc đi, đứng , nằm , ngồi ăn ở đâu đều có kịch bản và kế hoạch hết đó các bạn ạ, chỉ vì lý do an ninh thôi. Việc này dể thấy mà.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Thế mà cứ tưởng tình cờ
bull

bull

Làm j có chuyện tình cờ, chỉ ko ngờ dự trù lâu đến zy thui
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Gần dân là ông tổng thống Obama ngồi ăn ở quán chung với dân Việt Nam đấy. ..Và ông ăn cũng bình dị bình thường như dân Việt Nam.Chứ không ăn khẩu phần riêng của nguyên thủ quốc gia.
Nguyễn Nga

Nguyễn Nga

Mọi người cứ tưởng tượng suy diễn ra thôi. Tôi ko tin là có sự chuẩn bị vì chẳng cần phải thế. Người lãnh đạo ở Mỹ hay châu Âu họ sống như những người bình thường, thích ăn hay làm gì là họ đề đạt hoặc làm theo gợi ý của cộng sự nên ko có chuyện chuẩn bị hàng năm.... Ko tin !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm