Grab xây chỗ nghỉ ngơi cho tài xế GrabBike ở Indonesia

0 Thanh Niên Online

GrabBike Lounge được Grab vận hành nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của các tài xế GrabBike sau những giờ làm việc bên ngoài.

Tài xế GrabBike có thể ăn trưa, ăn tối tại Grab Bike Lounge /// Ngọc Mai Tài xế GrabBike có thể ăn trưa, ăn tối tại Grab Bike Lounge - Ngọc Mai
Tài xế GrabBike có thể ăn trưa, ăn tối tại Grab Bike Lounge
Ngọc Mai

Tại thủ đô Jakarta, Indonesia hiện có 2 khu GrabBike Lounge dành riêng cho các tài xế GrabBike. Tại đây, Grab cung cấp nhiều dịch vụ cơ bản cho tài xế như ăn uống, ngủ nghỉ, cầu nguyện, sửa xe thậm chí cắt tóc.

Các phần ăn bình dân phục vụ tài xế có mức giá khoảng 15 ngàn tới 20 ngàn rupiah (25 -32 ngàn đồng). Tại đây Grab cũng tặng khẩu trang miễn phí cho tài xế, còn áo mưa được bán với giá rẻ.

Grab xây chỗ nghỉ ngơi cho tài xế GrabBike ở Indonesia - ảnh 1
Quầy bán thức ăn, nước uống cho tài xế GrabBike tại Grab Bike Lounge
Ngọc Mai
 Vì đa phần dân số Indonesia là người Hồi giáo nên Grab cũng xây dựng một phòng cầu nguyện cho tài xế Grab ngay trong khuôn viên GrabBike Lounge. Bên cạnh đó, phòng nghỉ có gắn máy lạnh cũng được phục vụ miễn phí cho tài xế.

Theo chia sẻ của một tài xế GrabBike thường xuyên tới đây, thời tiết ở Jakarta rất nắng nóng nên GrabBike Lounge là nơi trú chân lý tưởng cho họ sau những giờ làm việc ngoài trời.

Grab xây chỗ nghỉ ngơi cho tài xế GrabBike ở Indonesia - ảnh 2
Phòng nghỉ miễn phí cho tài xế GrabBike ở Jakarta
Ngọc Mai

Theo tài xế này, chạy Grab giúp ông kiếm được thu nhập khá hơn nhiều so với trước đây. Với sức làm việc chăm chỉ mỗi ngày từ 6 giờ sáng tới 18 giờ, nghỉ trưa khoảng 1 tiếng, cuối tuần nghỉ, ông kiếm được khoảng 10 triệu rupiah (17 triệu đồng) mỗi tháng.

Grab xây chỗ nghỉ ngơi cho tài xế GrabBike ở Indonesia - ảnh 3
Nhiều người chọn đi GrabBike tại Jakarta vì tình trạng kẹt xe nghiêm trọng 
Ngọc Mai

Một đại diện Grab tại Indonesia cho biết việc xây dựng khu nghỉ ngơi cho tài xế GrabBike là một phần trong những hoạt động nhằm giúp các đối tác tài xế của Grab cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. GrabBike Lounge có thể sẽ được triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài xế GrabFood tới nhận đồ ăn ở quầy hàng tại GrabKitchen  /// Ngọc Mai

Grab mở chuỗi quán ăn riêng?

GrabKitchen là khu vực gồm nhiều quầy bán đồ ăn, thức uống khác nhau chỉ phục vụ cho khách hàng thông qua dịch vụ GrabFood, đang được triển khai tại Indonesia.
Một cửa hàng Huawei ở Bắc Kinh /// Reuters

Tại sao Mỹ chưa thể mạnh tay ngay với Huawei?

Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ sớm thu hẹp các hạn chế đối với Tập đoàn Công nghệ Huawei vì sau khi bị đưa vào danh sách đen, tập đoàn này gần như không thể phục vụ khách hàng hiện hữu ở Mỹ.