Thế giới cần thêm 43.000 máy bay trong 20 năm tới

0 Thanh Niên Online
Đó là lời dự báo của ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành Boeing, trước nhu cầu đang bùng nổ của thế giới.
Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành Boeing /// Reuters Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành Boeing - Reuters
Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành Boeing
Reuters
Tổng giám đốc điều hành gã khổng lồ hàng không vũ trụ Mỹ hôm 15.7 tiết lộ nâng cấp triển vọng số lượng máy bay với các phóng viên ở London (Anh), trước khi Farnborough Air Show bắt đầu vào ngày 16.7, theo AFP.
“Chúng tôi tiếp tục thấy thị trường hàng không vũ trụ phát triển rất mạnh. Chúng tôi nhìn thấy thị trường trị giá 8.100 tỉ USD trong 10 năm tới trong lĩnh vực thương mại, quốc phòng và dịch vụ. Chúng tôi tiếp tục tăng ước tính của mình trong 20 năm tới, hy vọng thế giới sẽ cần khoảng 43.000 máy bay thương mại mới”, ông Muilenberg nói.
Boeing sẽ công bố chi tiết chính xác về triển vọng mới nhất của hãng vào ngày 17.7, ngày thứ hai của sự kiện Farnborough được tổ chức ở phía tây nam London.
Airbus, đối thủ châu Âu của nhà sản xuất máy bay Mỹ, tuần trước dự báo rằng nhu cầu máy bay chở khách trên thế giới sẽ tăng gấp đôi lên 48.000 chiếc trong vòng 20 năm tới, do nhu cầu từ các nền kinh tế mới nổi và các hãng hàng không giá rẻ.
Trong một bản triển vọng thị trường sửa đổi, Airbus đã đặt giá trị của gần 37.400 máy bay mới cần thiết để đáp ứng nhu cầu toàn cầu ở mức 5.800 tỉ USD vào năm 2037. Trong năm 2017, nhà sản xuất máy bay châu Âu ước tính thế giới sẽ cần 35.000 máy bay mới vào năm 2036, trị giá gần 5.300 tỉ USD. Hiện cả Airbus và Boeing đều đang tiếp tục cuộc đối đầu cho các đơn hàng máy bay trị giá hàng tỉ USD tại sự kiện Farnborough được tổ chức hai năm một lần.
[VIDEO] Dự hội hàng không, các hãng lớn vẫn lo lắng về Brexit

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm