Kwaussie đi vào từ điển của Úc

0 Thanh Niên
Trung tâm từ điển quốc gia Úc (ANDC) đã chọn “kwaussie” là từ của năm 2017.
Ông Joyce sinh ra tại Úc nhưng có cha là người New Zealand nên được sở hữu quốc tịch của quê cha trong khi theo hiến pháp Úc, nghị sĩ không thể mang hai quốc tịch /// Reuters Ông Joyce sinh ra tại Úc nhưng có cha là người New Zealand nên được sở hữu quốc tịch của quê cha trong khi theo hiến pháp Úc, nghị sĩ không thể mang hai quốc tịch - Reuters
Ông Joyce sinh ra tại Úc nhưng có cha là người New Zealand nên được sở hữu quốc tịch của quê cha trong khi theo hiến pháp Úc, nghị sĩ không thể mang hai quốc tịch
Reuters
Theo Đài ABC, đây là từ ghép giữa “kiwi” và “aussie”, 2 tiếng lóng lần lượt chỉ người New Zealand và Úc.
Kwaussie, biệt danh của những người mang hai quốc tịch Úc và New Zealand, được cư dân mạng “chế” ra sau vụ tranh cãi khiến Phó thủ tướng Barnaby Joyce mất chức.
Hồi tháng 10, Tòa thượng thẩm Úc phán quyết ông Joyce không đủ tư cách là thành viên quốc hội và bị tước toàn bộ vai trò trong chính phủ vì sở hữu quốc tịch nước ngoài.
Ông Joyce sinh ra tại Úc nhưng có cha là người New Zealand nên được sở hữu quốc tịch của quê cha trong khi theo hiến pháp Úc, nghị sĩ không thể mang hai quốc tịch.
Tuy nhiên, ông đã từ bỏ quốc tịch New Zealand và giành lại ghế nghị sĩ cùng mọi vị trí trong cuộc bầu cử bổ sung hôm 2.12.
“Kwaussie ban đầu được dùng để chỉ ông Joyce và đã trở nên vô cùng phổ biến”, Giám đốc ANDC cho biết.
Kwaussie đi vào từ điển của Úc - ảnh 1

tin liên quan

Thượng viện Úc bác kế hoạch siết chặt nhập cư
Thượng viện Úc ngày 18.10 đã bác bỏ dự luật thắt chặt quy định về cấp quốc tịch và thị thực cho lao động nước ngoài do chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull đề xuất hồi tháng 4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm