Lại bùng phát bạo lực ở Hồng Kông

0
Theo tờ South China Morning Post, một nhóm khoảng 500 người, đa phần bịt mặt bằng khẩu trang, đã lao vào tấn công người biểu tình và xô ngã rào chắn tại quận Kim Chung và khu Vượng Giác thuộc trung tâm Hồng Kông vào trưa 13.10.

Về phần mình, người biểu tình vừa chống trả quyết liệt vừa gia cố các hàng rào. Tình hình càng thêm hỗn loạn khi các nhóm phản đối chiến dịch phong tỏa Hồng Kông cũng tụ tập tại Kim Chung và Vượng Giác đòi người biểu tình giải phóng đường sá. Trước đó vài giờ, cảnh sát đã dỡ bỏ một số rào chắn do người biểu tình dựng lên ở khu vực trung tâm Hồng Kông nhưng không tiến hành biện pháp giải tán mạnh tay nào. Sau khi xảy ra ẩu đả, nhà chức trách đã bắt giữ vài người đồng thời tiếp tục dẹp bớt hàng rào. Cũng như sau lần đụng độ xảy ra đêm 3.10, một số nghị viên đối lập cáo buộc chính quyền “thuê xã hội đen tấn công người biểu tình”, điều mà cảnh sát lẫn giới chức cực lực bác bỏ.  

Thụy Miên

>> Cảnh sát Hồng Kông bắt đầu giải tán biểu tình
>> Nhóm ủng hộ chính quyền Hồng Kông dọa bao vây người biểu tình
>> Đặc khu trưởng Hồng Kông cảnh báo biểu tình mất kiểm soát

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
/form>