Lại đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng NATO ở Afghanistan

0 Thanh Niên Online
Một kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào lực lượng nước ngoài tại thủ đô Kabul (Afghanistan) làm 1 lính NATO thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
An ninh được tăng cường tại Kabul  /// Reuters An ninh được tăng cường tại Kabul - Reuters
An ninh được tăng cường tại Kabul
Reuters
BBC dẫn thông báo từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4.8 cho hay những người bị thương gồm 5 lính NATO và 1 phiên dịch hiện đang được điều trị tại bệnh viện quân y Mỹ ở căn cứ không quân Bagram.
Truyền thông Afghanistan cho hay ít nhất 3 dân thường cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở quận Qarabagh thuộc Kabul.
Kẻ đánh bom đã kích hoạt thiết bị nổ tự tạo khi phái đoàn NATO đang đi tuần tra đêm cùng với quân đội Afghanistan.
NATO chưa tiết lộ quốc tịch của các binh sĩ gặp nạn kể trên song theo Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên, người thiệt mạng có thể là lính Mỹ.
Một ngày trước đó, một đoàn xe hộ tống của NATO cũng đã bị tấn công tại tỉnh Kandahar thuộc miền nam Afghanistan, khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ Mỹ.
Theo BBC, sự trỗi dậy của lực lượng Taliban và nhóm cực đoan có liên hệ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Qarabagh hiện là mối lo ngại lớn của lực lượng NATO đóng tại căn cứ không quân Bagram gần đó.
Theo LHQ, ít nhất 1.662 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng trong nửa năm 2017 và 20% trong số này là ở thủ đô Kabul.
Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm hàng loạt vụ tấn công đẫm máu tại Kabul trong thời gian gần đây, bao gồm vụ đánh bom xe liều chết ở quận Shia thuộc Kabul, cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người hồi cuối tháng trước.
Hôm 31.5, một vụ đánh bom làm rung chuyển khu trung tâm Kabul, làm hơn 150 người thiệt mạng.
Trong bối cảnh này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng tăng số quân nước này đến hỗ trợ quân đội và cảnh sát Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm