Lại tự sát tập thể tại Hàn Quốc

0
(TNO) Tám người Hàn Quốc được phát hiện đã chết trong hai trường hợp tình nghi là tự tử tập thể, theo hãng AP dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương hôm nay (13.5).

Một quan chức cảnh sát tên Song Ui-chan tiết lộ rằng 4 phụ nữ và một nam giới - tất cả đều ở độ tuổi từ 20 đến 30 - được cho là đã hít khí độc từ than đang cháy trong một chiếc xe hơi ở Hwaseong vào hôm 12.5.

Hai trong số 5 người kể trên đã để lại thư tuyệt mệnh, ông Song cho biết song từ chối tiết lộ nội dung của các lá thư này.

 Lại tự sát tập thể tại Hàn Quốc - ảnh 1

Hàn Quốc đang nỗ lực đóng cửa các diễn đàn kêu gọi tự sát trên internet - Ảnh: AFP

Giới chức Hàn Quốc đã tiến hành điều tra để xem liệu 5 người này có phải đã gặp nhau trên internet và cùng lên kế hoạch tự sát hay không.

Vài giờ sau đó, 3 người đàn ông được phát hiện đã chết trong một phòng khách sạn tại Chuncheon, cách thủ đô Seoul khoảng 85km. Cảnh sát cho rằng nhóm này cũng đã hít khói than để tự sát.

Theo Yoon Dae-hyun, một chuyên gia về tâm thần học tại Đại học Seoul và cũng là thành viên trong Hiệp hội ngăn chặn tự tử ở Hàn Quốc, tự tử tập thể khá phổ biến ở nước này. Tỷ lệ tự sát tăng cao trong vài năm gần đây ở đất nước này.

Huỳnh Thiềm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm