Lần đầu tiên sau 25 năm New York im tiếng súng vào cuối tuần

1 Thanh Niên Online

Theo CNN, lần đầu tiên thành phố New York ở Mỹ không có vụ nổ súng nào xảy ra vào dịp cuối tuần trong vòng 25 năm qua.

Cảnh sát tuần tra đường phố ở New York /// Ảnh chụp màn hình CNN Cảnh sát tuần tra đường phố ở New York - Ảnh chụp màn hình CNN
Cảnh sát tuần tra đường phố ở New York
Ảnh chụp màn hình CNN
Cảnh sát cho hay không có vụ nổ súng nào tại cả 5 khu vực của New York từ ngày 12-14.10. Thị trưởng Bill de Blasio cho rằng đây là “điều phi thường” khi phát biểu tại lễ tốt nghiệp của các sĩ quan cảnh sát mới gia nhập.
“Tại thành phố 8,6 triệu dân mà không có một vụ nổ súng nào trong 3 ngày. Hãy cảm ơn cảnh sát thành phố New York vì những gì họ đã làm được”, ông de Blasio nói.
Trước đó vài ngày, sĩ quan Lori Pollock phụ trách chính sách phòng chống tội phạm của cảnh sát New York nói rằng thành phố đang hướng đến việc lập kỷ lục khi có chưa đến 97.000 tội hình sự trong năm.
Ông Pollock cho rằng thành tích này một phần nhờ sự hợp tác với chính quyền liên bang trong việc xét xử hành vi bạo lực gia đình liên quan đến việc sở hữu súng.
Trong khi đó, ông de Blasio khen ngợi công tác huấn luyện và giám sát các khu dân cư. Tuy nhiên, dù trải qua cuối tuần yên bình, cảnh sát sau đó lại nhận được thông tin và đang xử lý một vụ nổ súng ở khu Bronx vào khoảng 13 giờ ngày 15.10.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
San

San

Nước Mỹ không an toàn, không phải nơi cần đến

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Lan làm mưa nhân tạo để cứu Bangkok khỏi ô nhiễm /// Matichon

Bangkok báo động vì ô nhiễm khói bụi

Chính quyền quân sự Thái Lan tăng cường biện pháp để đối phó với nạn ô nhiễm ở mức báo động mà thủ đô Bangkok đang đối mặt, khiến dân chúng hoang mang, lo sợ.